Chàng trai xứ Nghệ Nguyễn Đức Quế và hành trình khởi nghiệp với quán cà phê view đẹp vạn người mê

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Nghệ An, chàng trai trẻ Nguyễn Đức Quế luôn mong muốn có thể trở về và đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Đó cũng chính là lý do khiến anh quyết định lựa chọn khởi nghiệp với mô hình cà phê sạch Saphie TopA Tea với view đẹp nhận được sự lựa chọn của đông đảo khách hàng.

Nguyễn Đức Quế là chân dung một chàng trai trẻ sẵn sàng từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi lý tưởng kinh doanh của bản thân. Cụ thể, chàng trai xứ Nghệ này trước đây đã từng đảm nhiệm vị trí Sales Event của Khách Sạn Mường Thanh – Hội A. Tuy nhiên, với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của quê hương, anh đã mạnh dạn từ bỏ công việc ổn định với mức thu nhập cao để về quê và bắt đầu kế hoạch khởi nghiệp của chính bản thân mình.

Chân dung chàng trai trẻ Nguyễn Đức Quế

Hiện nay, Saphie TopA Tea đang được đánh giá là một trong những quán cà phê view đẹp, chế độ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và đồ uống chất lượng bậc nhất tại Nghệ An. Đương nhiên, để có được thành tựu này thì bản thân Nguyễn Đức Quế cũng phải tự cố gắng và nỗ lực rất nhiều để đưa ra ý tưởng phát triển, vượt qua những khó khăn và thử thách đặc thù của ngành kinh doanh F&B.

Nguyen Duc Que 6

Anh luôn cố gắng tìm hiểu để đem đến công thức đồ uống chất lượng nhất 

Chia sẻ về những khó khăn của bản thân khi bắt đầu khởi nghiệp cùng Saphie TopA Tea, 9X Nguyễn Đức Quế không ngần ngại chia sẻ:  “Trước khi quyết định về quê lập nghiệp, mình đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc thuyết phục gia đình vì mọi người lo sợ mình thất bại. Tuy nhiên, với sự kiên định cùng quyết tâm khởi nghiệp, mình vẫn bỏ thành phố để về quê với những dự định của bản thân. Trong quá trình xây dựng thương hiệu Saphie TopA Tea, mình cũng đối mặt với khó khăn trong quá trình gọi vốn đầu tư, thiết kế và tìm kiếm nguồn cung nguyên liệu chất lượng để đem đến cho khách hàng sản phẩm đồ uống chất lượng”.

Nhìn chung, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng anh Đức Quế cũng cho rằng chỉ cần thật sự cố gắng và đam mê với công việc mình lựa chọn thì thành công chắc chắn sẽ đến. Ngay ở giai đoạn đầu khi mới bắt đầu kinh doanh thử nghiệm, quán cà phê Saphie TopA Tea cũng thu hút được lượng khác không quá lớn và phải chịu lỗ trong nhiều tháng liền.

Nguyen Duc Que 7

Khai trương đứa con tinh thần của anh Đức Quế

Tuy nhiên, những khó khăn đó hoàn toàn không phải là lý do khiến chàng trai xứ Nghệ từ bỏ. Thất bại ban đầu chính là lý do khiến anh nghiêm túc tìm hiểu về chân dung khách hàng, nhu cầu của khách hàng. Từ đó anh bắt đầu chú tâm vào thiết kế không gian quán đem đến sự thoải mái cho khách hàng khi đến với Saphie TopA Tea. Bên cạnh đó, đồ uống chất lượng, tạo được nét đặc trưng riêng cũng là lý do quan trọng khiến thương hiệu cà phê được phát triển bởi Nguyễn Đức Quế thu hút được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Nguyen Duc Que 8

Chàng trai trẻ tận tâm với công việc

Trong tương lai, chàng trai Nguyễn Đức Quế cũng mong muốn có thể mở rộng quy mô kinh doanh, đem đồ uống thơm ngon từ Saphie TopA Tea đến với nhiều khách hàng hơn.

Mặc dù biết rằng để đạt được mục tiêu này thì bản thân anh phải tự nỗ lực rất nhiều. Thế nhưng, với sự quyết tâm và mong muốn phát triển cho quê hương, chắc chắn chàng trai trẻ 9X Nguyễn Đức Quế sẽ thật thành công hơn nữa trong tương lai với những dự định của bản thân. 

Mai Phương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM