Chậu treo ban công tự tưới – Vừa thông minh vừa tiết kiệm không gian

Những người sống ở nhà phố, chung cư đang dần tách biệt với cây xanh. Chính vì vậy giải pháp tốt nhất hiện nay chính là tận dụng ban công hoặc sân thượng để trồng cây. Ban công là nơi có diện tích nhỏ vì vậy nên sử dụng các loại chậu treo để tiết kiệm không gian, mà chúng cũng rất đẹp và thời thượng. Đặc biệt là chậu treo ban công tự tưới – giải pháp thông minh được lựa chọn hàng đầu của các nhà vườn hiện nay. Trong bài viết này, BCX sẽ giới thiệu từ a – z về loại chậu thông minh này cho mọi người cùng tìm hiểu. Đón xem nhé!
Chậu treo ban công tự tưới là gì?
Chậu treo ban công tự tưới – Vừa thông minh vừa tiết kiệm không gian 1Nói đến chậu treo ban công tự tưới thì có lẽ không cần phải giải thích quá nhiều. Ban công, sân thượng là những địa điểm “hot” hiện nay, thường được tận dụng để trồng rau xanh, cây cảnh. Vậy làm thế nào để thoả mãn niềm vui trồng cây khi ban công nhà bạn khá nhỏ và không đủ để đặt quá nhiều chậu? Giải pháp duy nhất đó là sử dụng chậu treo, vừa tiết kiệm diện tích lại có thể trang trí cho ban công thêm tràn đầy sức sống.
Đối với những người bận rộn, đi làm nhiều không có thời gian chăm sóc cây cối thì nên lựa chọn các loại chậu thông minh tự tưới. Với giải pháp này, chậu cây của bạn vẫn sẽ xanh mướt suốt tháng mà không cần phải dành nhiều thời gian chăm sóc.
Chậu treo tự tưới hoạt động với nguyên lý dây Cotton hút nước từ khu lưu trữ nước ở đáy chậu cây, rồi sau đó sẽ giữ độ ẩm phù hợp cho cây trong suốt thời gian dài.
Cấu tạo của chậu treo ban công tự tưới
Cấu tạo của chậu treo thông minh gồm có thân chậu, giỏ chậu, bông cotton thấm hút. Chậu có thiết kế 2 lớp giúp nước có thể lưu trữ bên dưới sau đó được bông cotton hấp thụ nước và giữ ẩm cho đất. Ngoài ra chậu còn có phần dây treo giúp mọi người dễ dàng treo chậu ở nơi phù hợp. Có thể nói chậu treo có thiết kệ sáng tạo và phù hợp với mọi không gian không riêng gì ban công. Bạn cũng có thể trồng chúng ngay trong sân vườn, trong ngôi nhà để tô điểm cho không gian sống của mình.
Chậu treo thông minh được sử dụng như thế nào?
Chậu treo ban công tự tưới – Vừa thông minh vừa tiết kiệm không gian 2Khi mua hàng thì bạn sẽ được hướng dẫn cách lặp đặt và sử dụng nên trong bài viết này BCX sẽ nói sơ qua về cách sử dụng cho mọi người. Đầu tiên lấy dây dẫn nước luồn dây qua 2 lỗ ở ruột chậu sao cho 2 đầu dây ra ngoài đáy của ruột chậu. Kế đến trồng cây vào phần ruột chậu với đất hoặc giá thể cuối cùng cho nước vào phần vỏ chậu. Chú ý bổ sung thêm khi nước cạn.
Lời kết
Trồng cây ban công đang là xu hướng trồng cây hiện nay. Những chậu hoa treo sẽ làm tăng phần lãng mạn, giúp ngôi nhà thêm phần rực rỡ và tràn đầy sức sống. Đặc biệt với cơ chế thông minh tự động, chậu treo tự tưới sẽ là người bạn đồng hành cùng mọi người trong công cuộc đưa không gian xanh vào ngôi nhà. Nếu muốn biết thêm các loại chậu tự tưới khác, hãy truy cập bancongxanh.com để biết thêm chi tiết.
Nguồn bancongxanh.com
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM