Chợ truyền thống liên tục mở lại tại nhiều địa phương

Theo Tổ công tác đặc biệt phía Nam của Bộ Công Thương, các chợ truyền thống tại nhiều địa phương liên tục được khôi phục hoạt động, cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân.

Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, tính đến ngày 12/10, 46 chợ truyền thống đã khôi phục hoạt động. Các chợ khác mặc dù chưa chính thức được hoạt động, nhưng vẫn có nhiều quầy, sạp bán các loại thực phẩm tươi sống phục vụ người dân, người bán hàng và mua hàng đều bảo đảm quy tắc 5K và thực hiện phòng, chống dịch.

Cho Truyen Thong

Ảnh minh họa

Điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại 3 chợ đầu mối (Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Điền) hoạt động ổn định, duy trì việc tập kết, trung chuyển hàng hóa, lương thực thực phẩm cho các hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố và các tỉnh.

Toàn bộ siêu thị trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã hoạt động trở lại (106/106 siêu thị); 2.916 cửa hàng tiện lợi duy trì hoạt động (tăng 10 cửa hàng tiện lợi hoạt động trở lại so với ngày trước đó).

Tỉnh Đồng Nai đã khôi phục hoạt động của 80/148 chợ truyền thống, 227 cửa hàng tiện lợi. Bên cạnh đó, 258 điểm bán hàng thay thế chợ trong mùa dịch COVID-19 đang hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dân. Chợ đầu mối nông sản, thực phẩm Dầu Giây duy trì hoạt động.

Đến nay, tình hình cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vẫn đáp ứng đủ, không có tình trạng đầu cơ, tăng giá hàng hóa.

Tại TP Đà Nẵng, số hộ kinh doanh bán hàng tại chợ Hàn, chợ Cồn và chợ đầu mối Hòa Cường tăng so với ngày 11/10. Riêng tại chợ đầu mối Hòa Cường, tính đến ngày 12/10, 50 hộ kinh doanh đã khôi phục hoạt động, tăng 40 hộ so với ngày trước đó. Các hộ kinh doanh và khách hàng đều thực hiện tốt quy định 5K khi mua bán hàng hóa.

Còn tại Hà Nội, nguồn cung hàng hóa dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân. Số chợ bị tạm dừng hoạt động do có liên quan đến trường hợp bị dương tính với COVID-19 hiện chỉ còn 6 chợ. Các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, thực hiện 5K, lắp đặt màn ngăn giọt bắn, tấm chắn tránh tiếp xúc trực tiếp…

Anh Thư/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM