Chứng khoán dứt chuỗi tăng

VN-Index đóng cửa phiên hôm nay dưới tham chiếu, sau ba phiên tăng liên tiếp, khi các nhóm cổ phiếu trụ không còn giữ được đà tăng.

Chuỗi ba phiên tăng liên tiếp không giúp thị trường giao dịch hứng khởi hơn. VN-Index mở cửa phiên hôm nay (16/6) trong trạng thái giằng co, tăng giảm sát tham chiếu với biên độ hẹp. Đến hơn 10h, thị trường bất ngờ lùi nhanh khi lực bán dâng cao. Lực cung tăng đột ngột trong khi lực cầu đỡ giá yếu ớt khiến VN-Index giảm mạnh. Đến cuối phiên sáng, áp lực bán có phần giảm bớt khi giá nhiều cổ phiếu lùi sâu 2-3%.

Sang phiên chiều, nhịp vòng lên trên đồ thị chỉ khiến VN-Index tích tắc trở lại sắc xanh. Đà tăng khiến lực cung lại tăng cao, chỉ số lại giảm tiếp. Khác với hai phiên đầu tuần, các nhóm cổ phiếu chủ chốt đỡ lại thị trường như bất động sản và chứng khoán không còn giữ được sắc xanh, trong khi dòng tiền vẫn rút khỏi nhóm ngân hàng khiến thị trường không còn trụ đỡ.

Chốt phiên, VN-Index giảm gần 11 điểm (0,79%) xuống 1.356 điểm. VN30-Index giảm mạnh hơn với biên độ 1,44% xuống dưới 1.470 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng lùi về dưới tham chiếu.

VN-Index giảm gần 11 điểm sau phiên 16/6. Ảnh: VNDirect.

VN-Index giảm gần 11 điểm sau phiên 16/6. Ảnh: VNDirect.

Cuối phiên, sắc đỏ chiếm ưu thế, cùng màu với chỉ số. Sàn HoSE có 222 mã giảm, so với 176 mã tăng. Riêng nhóm VN30, trạng thái có phần áp đảo hơn với 20/30 cổ phiếu lùi dưới tham chiếu.

Cổ phiếu dầu khí là cái tên nổi bật nhất hôm nay. GAS là mã tăng tốt nhất nhóm bluechip với biên độ 3,6%, các mã “họ P” cũng tích cực. PLX tăng hơn 2%, BSR tăng hơn 3%, PVD, PVC, PVB vượt trên tham chiếu.

Khác với dầu khí, các trụ cột khác của thị trường như bất động sản, chứng khoán, hay ngân hàng đều chìm trong sắc đỏ. STB, CTG, TCB, SSI chốt phiên mất hơn 3%, VHM, MSN, HPG, VIC giảm trên 2%, MBB, TPB, BVH lùi hơn 1% so với tham chiếu.

Thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 23.400 tỷ đồng, trạng thái nghẽn lệnh vẫn diễn ra vào cuối phiên chiều. Khối ngoại vẫn giữ trạng thái bán ròng nhưng quy mô dưới 100 tỷ đồng.

Minh Sơn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM