Cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam chính thức ra mắt

Cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam – One Business Connection (OBC) đã chính thức ra mắt ngày 9-12-2021.

Hiện tại, lực lượng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ Việt Nam chiếm hơn 80% số lượng doanh nghiệp của Việt Nam và tạo nhiều công ăn việc làm nhất. Tuy nhiên, lực lượng doanh nghiệp này lại ít có điều kiện tiếp cận và ứng dụng nền tảng tri thức và công cụ tân tiến toàn cầu.

Vì thế, OBC ra đời nhằm mục đích phục vụ cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ để thay đổi nền tảng tri thức doanh nghiệp Việt Nam và từng bước đưa cộng đồng này hội nhập vào nền tri thức doanh nghiệp toàn cầu.

Khi quyết tâm xây dựng OBC, những người sáng lập gồm ông Nguyễn Văn Hòa (Chủ tịch OBC), ông Thái Hoàng Long (đồng sáng lập OBC) và ông Huỳnh Chí Đông Hải (đồng sáng lập OBC) mang tham vọng sẽ quy tụ được 8.000 doanh nghiệp tham gia OBC.

OBC đặc biệt tập trung vào 3 lĩnh vực gồm quản trị doanh nghiệp, kỹ năng phát triển bản thân và kỹ năng kết nối. Để thực hiện được mục tiêu của mình, OBC đã ký kết hợp đồng cùng các đơn vị đào tạo như VCI (Việt Nam coaching institute), ICF (International coaching Federation), BCF Group, John C. Maxwell team và Phi&P.

Tại buổi ra mắt, OBC đã tiến hành bảo trợ cho Cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Bình Thuận và Hợp tác đồng hành với Trường Đại học Hoa Sen với mong muốn tạo giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp tương lai (từ giai đoạn còn là sinh viên đến khi khởi nghiệp thành công).

Những người sáng lập khẳng định OBC ra đời để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, thế nên kinh phí đóng góp của thành viên cũng ở mức hỗ trợ. Mỗi doanh nghiệp thành viên sẽ đóng khoản phí 500.000 đồng/ tháng và có thể tham gia mọi chương trình đạo tạo của cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam.

Th. Lâm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM