Cục Hàng không yêu cầu tiếp tục dừng bán vé đường bay nội địa

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục dừng việc mở bán vé trên các đường bay nội địa; đồng thời, hoàn trả tiền cho hành khách đã thực hiện việc thanh toán vé trên các chuyến bay nội địa được xuất từ sau ngày 21/7 cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không Việt Nam ngày 30/8 cho biết, Cục vừa có văn bản gửi Tổng công ty hàng không Việt Nam- CTCP; các công ty cổ phần hàng không: Viejet, Tre Việt, Pacific Airlines và Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam về việc tiếp tục thực hiện việc hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, hiện tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành vẫn đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc cao hơn của Thủ tướng Chính phủ. Nhằm thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, của Bộ Giao thông vận tải trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc cũng như bảo đảm quyền lợi của khách hàng, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục thực hiện theo các nội dung đã triển khai tại công văn số 3171/CHK-VTHK ngày 21/7/2021 của Cục Hàng không Việt Nam, dừng việc mở bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Cục cũng yêu cầu các hãng hoàn trả tiền cho hành khách theo đúng kênh hành khách đã thực hiện việc thanh toán vé trên các chuyến bay nội địa được xuất từ sau ngày 21/7 cho đến khi có thông báo mới.

Mai Phương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM