Đề thi toán thi tốt THPT chiều ngày 7/7

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 1

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 2

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 3

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 4

Về độ khó, 45 câu hỏi đầu tiên (90%) ở mức độ tương đối nhẹ nhàng, thuộc các dạng bài quen thuộc mà học sinh đã được làm quen trong quá trình ôn tập. Trong đó, 30 câu đầu, các em có thể hoàn thành dễ dàng trong khoảng 30 phút.

5 câu hỏi cuối cùng mang tính phân loại, nằm ở phần kiến thức lớp 12, thuộc các chủ đề: Số phức, hàm số, oxyz và tích phân. Các câu này tương đối quen thuộc với các dạng bài từng xuất hiện trong đề thi trước đó như min max – cực trị; diện tích hình phẳng; biện luận nghiệm… nên cũng không làm khó thí sinh.

Theo các giáo viên trong tổ, với đề thi này, đỉnh của phổ điểm khả năng cao ở mức 7. Tỷ lệ điểm 8-9 sẽ tương đối nhiều, điểm 10 cũng sẽ không hiếm. Do vậy, các trường đại học sẽ phải cân nhắc, bối rối khi sử dụng kết quả của bài thi để tuyển chọn thí sinh.

Thầy Lâm Vũ Công Chính, giáo viên Toán trường THPT Nguyễn Du, cũng đánh giá đề thi tốt nghiệp THPT 2021 tương đối sát với nội dung đưa ra trong đề tham khảo, mức độ phân hóa phù hợp để xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, số câu hỏi phân hóa cao trong đề không nhiều, chỉ 4-5 câu. “Những học sinh khá, giỏi có thể hoàn thành tốt bài thi”, thầy Chính nói, dự đoán phổ điểm môn này sẽ khoảng 7.

Thanh hà-t/h

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM