Dịch vụ giao hàng Be tăng trưởng nhanh thời dịch

Tổng đơn giao hàng, đi chợ hộ của Be trong tháng 5, đầu tháng 6 tăng 200%, giao hàng đa điểm dừng tăng trưởng 340% so với cùng kỳ năm trước.

Đợt tái bùng phát dịch lần thứ 4 lây lan với quy mô lớn hơn các đợt trước. Nhiều người bán, người mua ưu tiên sử dụng các dịch vụ đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi để không phải mất nhiều thời gian di chuyển, hạn chế rủi ro vì dịch bệnh.

Nhiều chương trình ưu đãi thời dịch

Chị Hoa (kinh doanh nông sản hữu cơ tại quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết, ngày thường chị cũng bán theo hình thức giao hàng. Trong thời dịch, ở nhà nhiều nên chị chuẩn bị nguồn cung lớn hơn nhưng không đáp ứng đủ đơn hàng để giao cho shipper.

Đại diện Be cho biết, nhiều chủ cửa hàng online như chị Hoa giúp beDelivery tăng mạnh. Dịch vụ giao hàng của Be tăng trưởng nhanh 200% trong tháng 5, đầu tháng 6 nhờ nhu cầu người dùng tăng, nhiều chương trình ưu đãi thời dịch được Be đẩy mạnh như giảm phí giao hàng, bảo hiểm hàng hóa….; chú trọng an toàn cho tài xế.

Khách hàng mới được ưu đãi phí giao hàng 50%. Các khách hàng là chủ cửa hàng cũng được đăng ký một gói riêng giảm giá 30%.

Đại diện Be chia sẻ thêm, dịch vụ giao hàng thời dịch được nhiều người đánh giá cao là giải pháp giao hàng đa đơn. Dịch vụ beDelivery cho phép mỗi chủ shop đặt 10 điểm giao trong cùng một đơn hàng và được đặt nhiều đơn hàng cùng lúc (không ghép đơn giao hàng của nhiều chủ shop với nhau). Hình thức này phù hợp với các cửa hàng đặc sản, đồ tươi sống, đồ đông lạnh hoặc thức ăn nóng vì tốc độ giao nhanh hơn so với cách ghép đơn. Chủ cửa hàng vẫn dễ dàng theo dõi lộ trình, quản lý chất lượng sản phẩm và tiết kiệm chi phí.

Nhằm tạo sự an tâm cho khách hàng, Be còn cung cấp dịch vụ bảo hiểm đơn hàng vận chuyển khi hàng hóa gặp rủi ro thiệt hại, mất cắp do thiên tai, cháy nổ, tai nạn, trộm cướp…. Với phí bảo hiểm chỉ 2.000 đồng, khách hàng sẽ được bồi thường lên đến một triệu đồng cho mỗi điểm đến của đơn hàng.

Một tài xế Be giao hàng cho người dùng.

Một tài xế Be giao hàng cho người dùng.

Chú trọng an toàn của tài xế

Trong bối cảnh dịch bệnh, tài xế dịch vụ giao hàng của Be phải áp dụng nguyên tắc “beClean” để phòng dịch gồm khai báo y tế bắt buộc vào đầu giờ sáng hàng ngày, đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, sát khuẩn tay thường xuyên, liên hệ người nhận chuẩn bị sẵn tiền COD hoặc khuyến khích sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Tài xế sẵn sàng từ chối cung cấp dịch vụ nếu khách hàng không tuân thủ quy định phòng dịch.

Một giải pháp khác thể hiện sự quan tâm của hãng xe này là nếu tài xế chẳng may nhiễm Covid-19 (trường hợp F0) hoặc nghi nhiễm (trường hợp F1, F2) kể từ ngày 27/4/2021 được đảm bảo giữ phân hạng “Tài xế thân thiết”. Ngoài quyền lợi không bị ảnh hưởng trong thời gian điều trị và thực hiện cách ly theo quy định, mỗi trường hợp còn được hỗ trợ tài chính lên đến 3 triệu đồng.

Tài xế beCar được Be hỗ trợ lắp đặt màng ngăn miễn phí phòng lây lan Covid-19.

Tài xế beCar được Be hỗ trợ lắp đặt màng ngăn miễn phí phòng lây lan Covid-19.

Song song với nhu cầu sử dụng dịch vụ giao hàng tăng cao của người dùng, chủ cửa hàng thì các tài xế cũng gặp áp lực vì quy định về di chuyển hạn chế, thời gian giao hàng, an toàn sức khỏe… Các chính sách trong thời dịch thay đổi linh hoạt như của Be kỳ vọng góp phần giúp người dùng tối ưu hiệu quả sử dụng dịch vụ, đảm bảo an toàn cho bản thân và tài xế.

Ngọc An (Ảnh: Be Group)

Để đẩy mạnh hỗ trợ tiêu thụ nông sản Việt thời dịch, Be sẽ trao tặng 1.000 chuyến giao hàng miễn phí cho các start-ups trong Câu lạc bộ Sáng tạo Khởi nghiệp và Phiên chợ Xanh tử tế thuộc Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao.

Đơn vị còn hỗ trợ giảm giá 30% cho 15 chuyến giao hàng dành cho các chủ shop kinh doanh nông đặc sản, ưu đãi 50% phí giao hàng cho các chủ shop mới.

Be cùng Chợ Tốt thực hiện dự án “Chia ngon sẻ ngọt” mùa 2 hỗ trợ đăng bán và giao hàng nông sản miễn phí. Các đơn hàng mua trái cây và nông sản được Be hỗ trợ giao hàng tận nhà miễn phí (tối đa 20.000 đồng một chuyến).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM