Định chế tài chính hàng đầu châu Âu và HDBank mở dịch vụ German Desk tại Việt Nam

DEG – định chế tài chính hàng đầu Châu Âu (thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW Bank Group của Chính phủ Đức) hợp tác cùng HDBank mở German Desk (Bàn Đức) ở Việt Nam.

Đây là điểm dịch vụ thứ 7 của định chế này trên toàn thế giới. Với HDBank, đây là dịch vụ chuyên biệt thứ 3 dành cho các doanh nghiệp nước ngoài, bên cạnh “Bàn Nhật” và “Bàn Trung Quốc/Đài Loan”.

“Bàn Đức” – German Desk thứ 7 của DEG trên toàn thế giới đặt tại Hội sở HDBank (TP.HCM), được kỳ vọng là cầu nối thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại giữa các doanh nghiệp của Đức và châu Âu với các đối tác tại Việt Nam.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Đức và Việt Nam

DEG là định chế tài chính đầu tư tư nhân thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW Bank Group của Chính phủ Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI). DEG hiện có mặt tại 19 quốc gia, đang quản lý danh mục đầu tư có giá trị 8,6 tỷ Euro, gồm các khoản hợp tác tài chính cùng những tập đoàn tư nhân lớn và uy tín trên toàn cầu.

HDBank là đối tác định chế tài chính ở Việt Nam của DEG, cung cấp giải pháp ngân hàng thương mại cho các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, cũng như các công ty Việt Nam xuất khẩu qua thị trường Đức và các quốc gia khu vực châu Âu. Thông qua German Desk, DEG sẽ cung cấp những gói hỗ trợ và giải pháp tài chính cho các doanh nghiệp vay vốn để mở rộng kinh doanh, quản trị công ty, đào tạo nhân sự, giảm thiểu các chất thải trong quá trình sản xuất, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, trao đổi công nghệ, xuất – nhập khẩu thiết bị…

Định chế tài chính hàng đầu châu Âu và HDBank mở dịch vụ German Desk tại Việt Nam

Cùng với German Desk, doanh nghiệp của 2 quốc gia sẽ được hưởng lợi từ mối quan hệ chặt chẽ giữa HDBank và DEG, cộng đồng kinh doanh địa phương, cũng như các quốc gia trong khu vực châu Âu.

HDBank là ngân hàng đi tiên phong mở dịch vụ chuyên biệt dành cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân sự chuyên trách nói tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Anh, tiếng Pháp và nay thêm tiếng Đức, HDBank góp phần thu hẹp khoảng cách ngôn ngữ và văn hóa để các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có thể hội nhập và thích ứng với văn hóa nước sở tại, tạo nền tảng thành công bền vững tại môi trường kinh doanh mới.

HDBank – kết nối các doanh nghiệp

HDBank triển khai những chương trình, sản phẩm tín dụng cùng gói dịch vụ cho các đối tượng khách hàng đa dạng của mình. Riêng với khối FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài), HDBank luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, đưa ra những giải pháp riêng lẻ, tối ưu, phù hợp với đặc thù kinh doanh của từng doanh nghiệp khi hoạt động ở Việt Nam.

Định chế tài chính hàng đầu châu Âu và HDBank mở dịch vụ German Desk tại Việt Nam

Trên cơ sở hợp tác chiến lược cùng DEG, German Desk của HDBank sẽ góp phần thúc đẩy sâu hơn, hiệu quả hơn hoạt động đầu tư, giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp Đức, Châu Âu; đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định EVFTA và EVIPA vừa có hiệu lực trong năm qua. Đại diện HDBank khẳng định: “Chung sức kiến tạo môi trường kinh doanh hấp dẫn ở Việt Nam, HDBank khẳng định năng lực hợp tác, cung ứng dịch vụ, củng cố vững chắc hơn niềm tin từ các nhà đầu tư nước ngoài”.

Tháng 9/2020, HDBank đã phát hành trái phiếu chuyển đổi cho DEG với giá trị 30 triệu USD. Một chuyên gia kinh tế đánh giá: “Thành công của HDBank trong huy động nguồn vốn dài hạn từ những định chế lớn trên thế giới như DEG đã khẳng định giá trị thương hiệu, uy tín của HDBank trên thị trường quốc tế. HDBank là thương hiệu “ghi điểm” với năng lực phát triển nhanh, mạnh và bền vững, đáp ứng kỳ vọng của giới đầu tư trong và ngoài nước”.

Vĩnh Phú

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM