Doanh số bán máy tính trong năm 2021 trên toàn cầu tăng vọt

438
Canalys báo cáo, các doanh số bán máy tính trong năm 2021 đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 27% so với năm 2019, với con số khổng lồ 341 triệu chiếc được bán ra.
Số liệu từ Canalys cho biết thêm, trong khi các con số bán máy tính của quý 4 chỉ tăng 1% so với năm trước, năm 2021 vẫn là năm có doanh số bán hàng tốt nhất kể từ năm 2012.
Nhà phân tích cao cấp Ishan Dutt của Canalys đã chỉ ra rằng, phân khúc máy tính cá nhân đã có một năm tuyệt vời bất chấp các vấn đề về nguồn cung cấp chip. Chuyên gia Ishan Dutt cho rằng, máy tính cá nhân đã trở thành một phần trong cuộc sống công việc và giải trí của chúng ta. Việc có nhiều máy tính trong cùng một ngôi nhà đã trở thành một điều bình thường ở các khu vực phát triển trên thế giới.
“Thị trường máy tính đạt mức tăng trưởng ấn tượng hai con số trong năm 2020. Bất chấp thiếu hụt nguồn cung, thị trường này vẫn chứng kiến sự tăng trưởng mạnh trong 12 tháng qua”, ông Chuyên gia Ishan Dutt nhận định.
Doanh số bán máy tính trên toàn cầu tăng vọt trong năm 2021 - Ảnh 1.
Danh sách các công ty sản xuất máy tính hàng đầu trong năm 2021 gọi tên Lenovo, HP và Dell, trong khi đó, Apple đứng ở vị trí thứ tư. Năm 2021, Apple có mức tăng trưởng lớn nhất so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 28,3% trong khi Acer đứng thứ hai với mức tăng trưởng 21,8% mặc dù đứng thứ năm về lượng hàng bán ra.
Theo số liệu từ Canalys, Lenovo và HP nắm giữ vị trí số 1 và số 2 với thị phần là 24,1% và 21,7%. Công ty Dell đứng thứ ba với 17,4% thị phần và Apple đứng thứ tư với 8,5% thị phần.
Mặc dù tình trạng thiếu chip được dự báo sẽ kéo dài sang năm mới và có nhiều đồn đoán rằng thị trường giáo dục có thể bão hòa, Canalys vẫn tin rằng 2022 sẽ là một năm mạnh mẽ đối với doanh số máy tính cá nhân. Trên thực tế, nhà phân tích Rushabh Doshi của Canalys cho biết, thị trường máy tính có thể sẽ lớn hơn vào năm 2021 nếu không có vấn đề về nguồn cung.
Chuyên gia Rushabh Doshi cho biết nhìn thấy một thị trường máy tính sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai. “Nhu cầu về máy cá nhân đang tốt hơn và nhiều hơn, không chỉ ở nơi làm việc mà còn ở nhà”, nhà phân tích Rushabh Doshi của Canalys cho biết.
Thanh Hiền/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM