Doanh thu MobiFone 6 tháng đầu năm cán mốc 15.551 tỷ đồng

Mức doanh thu phát sinh của công ty mẹ giúp doanh nghiệp hoàn thành 51,8% kế hoạch năm, tăng 23,6% so cùng kỳ năm 2020.

Ngoài ra, lợi nhuận trước thuế công ty mẹ đạt 2.038 tỷ đồng, hoàn thành 41,5% kế hoạch năm, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Điểm sáng trong công tác chuyển đổi số

Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu data của MobiFone tăng trưởng 14,8%. Doanh thu các dịch vụ CNTT, Giá trị gia tăng và nội dung số tăng trưởng hơn 20%. Những điểm sáng trên cho thấy dấu ấn của công tác chuyển đổi số ở MobiFone, trong đó sự dịch chuyển theo hướng gia tăng tỉ trọng của các sản phẩm CNTT, dịch vụ số trong cơ cấu hệ thống các sản phẩm dịch vụ của MobiFone bên cạnh dịch vụ viễn thông truyền thống. Điều đó nhờ MobiFone đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo xây dựng và triển khai các kịch bản kinh doanh phù hợp diễn biến dịch bệnh

MobiFone cũng triển khai mạnh mẽ giải pháp chuyển đổi số trong công tác quản trị nội bộ doanh nghiệp, MobiFone đã số hóa rất nhiều tác vụ điều hành ngay trong chính nội bộ công ty. Có thể kể đến các giải pháp hội nghị trực tuyến MobiFone Meeting, giải pháp văn phòng điện tử không giấy tờ MobiFone Eoffice, quản trị hệ thống doanh nghiệp ERP….

Công tác chuyển đổi số được tăng cường trên mọi lĩnh vực để nâng cao tính hiệu quả, tối ưu chi phí như chi phí bán hàng, chi phí thanh toán cước online, chi phí chăm sóc khách hàng, kênh phân phối/truyền thông online..

MobiFone thể hiện quyết tâm chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang công ty công nghệ, cung cấp hạ tầng số, dịch vụ số và nội dung số. Các giải pháp số, dịch vụ số và nội dung số MobiFone phát triển và làm chủ tiêu biểu như MobiEdu, nền tảng giáo dục trực tuyến cho mọi lứa tuổi, giải pháp hội nghị trực tuyến MobiFone Meeting, văn phòng điện tử MobiFone Eoffice, hóa đơn điện tử MobiFone Invoice… đã góp phần thúc đẩy số hóa các giao dịch trong thời kỳ dịch bệnh.

Trong đó nổi bật có giải pháp MobiEdu – nền tảng nền tảng giáo dục trực tuyến toàn diện cho mọi lứa tuổi- mobiEdu Platform – kết nối người học, người giảng dạy, người quản lý và các nhà cung cấp nội dung. Với Cổng khóa học trực tuyến video mSkill, giải pháp xây dựng trường học trực tuyến mSchool Cloud, các Giải pháp quản lý cho nhà trường, Công cụ ôn luyện và thi thử cho học sinh Cổng kết nối mAPI dành cho các nhà cung cấp sản phẩm giáo dục số trên thị trường.

Giải pháp phát huy vai trò với độ phủ rộng khắp các tỉnh thành và nhiều trường học cả nước, với việc giúp đỡ hàng vạn học sinh THPT ôn luyện thi tốt nghiệp kỳ thi quốc gia, giúp nhiều thầy và trò trường học trên địa bàn các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 (Hải Dương, Hưng Yên) hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 trong bối cảnh lịch học liên tục bị gián đoạn và đã vinh dự giành giải Sao Khuê 2021 – giải thưởng uy tín của ngành CNTT.

6 tháng đầu năm, doanh thu MobiFone cán mốc 15.551 tỷ đồng - 1

MobiFone Meeting và MobiFone Pay – 2 sản phẩm nổi bật của MobiFone trong mùa dịch.

Giải pháp hội nghị trực tuyến MobiFone Meeting dành cho các cá nhân, doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, linh hoạt so với hình thức họp truyền thống, giảm chi phí và thời gian cho việc đi lại và tổ chức họp trực tiếp, giúp các doanh nghiệp đảm bảo công tác phòng chống dịch. Được ứng dụng trên hầu hết các thiết bị như di động, máy tính bảng, laptop, PC…MobiFone Meeting trang bị đầy đủ hai tính năng: cầu truyền hình và phòng họp để doanh nghiệp lựa chọn.

Tính năng cầu truyền hình cho phép tiến hành thiết lập cầu truyền hình tối đa có thể thiết lập đến 500 điểm, hỗ trợ chất lượng full HD với băng thông thấp. Với các công cụ được trang bị, người tham dự chia sẻ thông tin qua Whiteboard, Presentation, Ms Office, Video hay Image cực kỳ linh hoạt với các tính năng Anyshare: chia sẻ bất cứ thứ gì bạn muốn/Meeting tools: trang bị đầy đủ công cụ thuyết trình/Chat: chat theo nhóm hoặc riêng tư/Record: ghi hình/Webshare: chia sẻ thông tin từ một URL bất kỳ.

MobiFone Meeting được ứng dụng, triển khai rộng rãi ở MobiFone và nhiều doanh nghiệp, đơn vị uy tín trên toàn quốc và là sản phẩm được đón nhận nồng nhiệt trong thời kỳ dịch bệnh. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2021, MobiFone đã hoàn thiện và ra mắt sản phẩm ví điện tử MobiFone Pay, dấu ấn quan trọng hoàn thiện hệ sinh thái số MobiFone và sẵn sàng tham gia chính thức cung cấp dịch vụ Mobile Money và dịch vụ trung gian thanh toán di động.

Gia tăng ưu đãi mùa dịch, đồng hành cùng người dân vượt bão COVID-19

MobiFone thể hiện tinh thần đồng hành và chia sẻ kịp thời với cộng đồng và khách hàng thông qua việc cung cấp nhiều ưu đãi, khuyến mại đặc biệt đối với các sản phẩm dịch vụ có nhu cầu sử dụng gia tăng trong mùa dịch (data, internet, Smart Office, Smart Sale, dịch vụ họp trực tuyến MobiFone Meeting…). Ngoài ra còn kèm theo những ưu đãi đặc biệt như mời dùng thử miễn phí đến 3 tháng với sản phẩm MobiFone Meeting, đăng ký đến hết tháng 11/2021, miễn phí dịch vụ mSchool/MobiEdu cho nhiều trường học.

MobiFone cũng tạo cơ hội việc làm và thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội thông qua hình thức bán hàng cộng tác viên online, truyền thông và bán hàng trên các kênh online của đơn vị: bán hàng đến kênh phân phối (qua mSale) và khách hàng (qua Facebook, Google) và qua app My MobiFone với các chương trình khuyến mại, trò chơi, và nhiều tính năng tiện lợi, hấp dẫn, thu hút khách hàng giao dịch.

6 tháng đầu năm, doanh thu MobiFone cán mốc 15.551 tỷ đồng - 3
6 tháng đầu năm, doanh thu MobiFone cán mốc 15.551 tỷ đồng - 4

MobiFone luôn tích cực lan tỏa tinh thần sẻ chia, tiên phong đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp luôn là một trong những đơn vị đóng góp tích cực nhất trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Với tinh thần Chia sẻ “MobiFone cùng bạn vượt qua đại dịch”, MobiFone tích cực thực hiện tối ưu mạng lưới, tăng lưu lượng data tại các điểm cách ly, tặng gói data miễn phí chu kỳ đầu cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, thực hiện hàng chục triệu lượt tin nhắn, cài đặt âm báo…truyền thông điệp phòng chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ TT&TT tới toàn thể thuê bao MobiFone trên toàn quốc.

Tổng giá trị mà MobiFone đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19 qua các hoạt động đồng hành mùa dịch, các chương trình an sinh xã hội… ghi nhận khoảng gần 3.000 tỷ đồng, trong đó có 200 tỷ đóng góp trực tiếp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 của quốc gia. Gần đây nhất, ngày 2/8/2021 vừa qua, MobiFone đã tham gia vào gói hỗ trợ viễn thông với tổng giá trị lên tới gần 10.000 tỉ đồng do Bộ TT& TT chủ trì.

Nhờ những biện pháp chủ động, sáng tạo và quyết tâm vượt khó trong mùa dịch, MobiFone đã thực hiện thành công, đảm bảo vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, đồng thời phục hồi và đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh, góp phần duy trì đảm bảo an ninh, an toàn thông tin liên lạc và chất lượng sống của người dân cả nước.

Tuấn Anh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM