ĐỘC ĐÁO NGHỀ LÀM NẤM LINH CHI BONSAI

Từng tốt nghiệp đại học ngành du lịch, đi làm ở nhiều nơi, nhưng quê nhà Cà Mau mới là nơi Trần Mai Ril gặt hái được nhiều thành công nhất. Mặc dù trang trại nấm của Mai Ril cho thu nhập ổn định hơn 60 triệu đồng mỗi tháng nhưng cô gái trẻ này vẫn còn mong muốn phát triển thêm.

Độc đáo Nghề Làm Nấm Linh Chi Bonsai (1)

Qua tìm tòi, nghiên cứu và thử nghiệm, Mai Ril đã trình làng một sản phẩm mới, đó là bonsai nấm linh chi. Sản phẩm độc đáo này hứa hẹn mang về thu nhập hàng trăm triệu đồng cho Mai Ril trong dịp Tết Nguyên đán này.

Khởi nghiệp với khoảng 200 phôi nấm bào ngư và rồi sau đó có hàng ngàn, chục ngàn, trăm ngàn phôi nấm với hàng trăm mét vuông nhà nấm liên tục được mọc lên.

Có thể là hình ảnh về 2 người và thực phẩm

Bên cạnh bán nấm thành phẩm, Mai Ril còn bán các phôi nấm để người dân xung quanh tự mang về nhà trồng, chăm sóc. Mai Ril đã tạo các kênh mạng xã hội, tham gia các hội thi, các chương trình giới thiệu sản phẩm để quảng bá, đưa nguồn hàng của mình đến với người tiêu dùng.

Chị Trần Mai Ril – xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau

“Trồng trải nghiệm và chăm phôi thì khi đó có sản phẩm ra rồi thì mình đem đi cho lối xóm bà con dùng thử để xin ý kiến phản hồi của khách hàng là so sánh nấm này có họp khẩu vị họ hay không so với nấm rơm phổ biến ở địa phương họ thích nấm nào hơn. Qua thời gian cho khách hàng và lối xóm dùng thử thì họ cho ý kiến là ăn ngon, giá hợp lý nên tôi quyết định làm thêm các trại, trung bình mỗi tháng tôi làm thêm 1 trại.”

Có thể là hình ảnh về 1 người

Ngoài trồng nấm thương phẩm, Mai Ril còn thử nghiệm trồng nấm linh chi bonsai và đã thành công với nhiều kiểu dáng lạ, độc đáo và đẹp mắt. Những cây nấm lớn nhưng hình dáng không đẹp sẽ được Mai Ril cắt ra phơi khô, xử lý để làm những chậu bonsai nấm khô, có thể lưu giữ được vài năm. Những cây nấm có dáng đẹp sẽ được chăm sóc cẩn thận và cho vào chậu để chuẩn bị xuất bán trong dịp Tết.

Những chậu bonsai nấm linh chi khô và nấm linh chi tươi của Mai Ril được nhiều người thích thú và đặt hàng. Giá bán mỗi chậu từ 500 ngàn đến 5 triệu đồng tùy loại./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Hiếu Tín

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM