Dự kiến điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Hà Nội năm nay

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ từ 18 – 23 tùy từng ngành.

Nói về dự báo điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Hà Nội năm nay, tối 13/8 trao đổi với Infonet, thầy Kiều Xuân Thực – Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết: “Đến ngày 27/8 khi nhà trường nhận được dữ liệu tuyển sinh của Bộ GD&ĐT mới có thể phân tích chính xác”.

Trước câu hỏi năm nay nhiều thí sinh có điểm môn tiếng Anh cao trong khi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội xét tuyển đa số khối D01, A01 (có sử dụng kết quả môn tiếng Anh) thì liệu điểm chuẩn năm nay có cao hơn năm ngoái?

Nói về điều này, thầy Kiều Xuân Thực cho biết nếu điểm chuẩn cao hơn thì cao theo xu thế chung của tất cả các trường. Nếu thí sinh yêu thích ngành nào của ĐH Công nghiệp mà so sánh điểm tương đương năm ngoái thì các em cũng có thể tự tin đăng ký vào trường.

Với thí sinh thuộc diện đặc cách, thầy Kiều Xuân Thực cho biết: “Thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT nhà trường tiến hành xét tuyển bằng kết quả học tập THPT với ngưỡng điểm xét tuyển thấp nhất là 21 điểm với những ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt, công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ kỹ thuật môi trường…và cao nhất là 25 điểm với ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa…. Nhà trường tuyển sinh trong phạm vi toàn quốc”.

Điểm chuẩn phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ĐH Công nghiệp Hà Nội năm nay như sau:

Cách tính điểm xét tuyển (ĐXT) như sau:

– Đối với tổ hợp môn xét tuyển các môn không nhân hệ số:

ĐXT = M1 + M2 + M3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó: M1, M2, M3 là kết quả điểm thi THPT năm 2021 của các môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển.

– Đối với tổ hợp môn xét tuyển có môn nhân hệ số (áp dụng cho các ngành ngôn ngữ):

ĐXT = (Điểm Toán + Điểm Ngữ văn + (Điểm Ngoại ngữ x 2)) x 3/4 + Điểm ưu tiên (nếu có)

– Điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) của các tổ hợp môn xét tuyển trong cùng một ngành là bằng nhau.

– Trong trường hợp số thí sinh có ĐXT đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu một ngành thì các thí sinh có ĐXT bằng Điểm chuẩn sẽ được xét trúng tuyển theo các tiêu chí phụ trong đề án.

Hoàng Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM