Gần 12.000 thí sinh hoàn thành 2 bài thi tốt nghiệp THPT đợt 2

 Hơn 11.000 thí sinh của 38 tỉnh, thành phố đã hoàn thành hai bài thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 là Ngữ văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều).
Gần 12.000 thí sinh hoàn thành hai bài thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh 1.

Bộ GD&ĐT cho biết, các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và đã kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Theo thông tin nhanh của Bộ GD&ĐT, thí sinh thi buổi thi Ngữ văn và Toán, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đợt 2 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đợt này, tổng số thí sinh đăng kí dự thi với môn Ngữ văn là 11.446; với môn Toán là 11.483.

Tổng số thí sinh đến dự thi môn Ngữ văn là 11.283, đạt tỷ lệ 98.58%; thí sinh đến dự thi môn Toán là 11.304, đạt tỷ lệ 98.44%.

Theo đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi của các bài thi Ngữ văn, Toán bám sát chuẩn đầu ra của chương trình và nội dung dạy học đã tinh giản, có độ phân hóa phù hợp và bảo đảm tương đương với đề thi đợt 1 của Kỳ thi.

Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và đã kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước có 11.657 thí sinh của 38 tỉnh, thành phố đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2. Đây là các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành kỳ thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 hoặc vì các lý do khác.

Một số tỉnh, thành phố có ít thí sinh đã gửi thí sinh đến dự thi ở các địa phương lân cận. Do đó, cả nước có 13 hội đồng thi với 49 điểm thi, 683 phòng thi. Tỉnh Bắc Giang có số lượng thí sinh dự thi nhiều nhất với hơn 3.000 em.

Kỳ thi có 5 bài thi, gồm: Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Ngoại ngữ, trong đó chỉ có bài thi môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Trong số 5 bài thi, bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội là bài thi tự chọn, mỗi thí sinh được chọn đăng ký dự thi một trong hai bài thi này. Nhằm bảo đảm công bằng cho các thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã xây dựng đề thi các môn ở đợt 2 tương đương kỳ thi đợt 1.

Nhận định về công tác tổ chức kỳ thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, các địa phương đã kế thừa và phát huy kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1, từ đó chuẩn bị các khâu tổ chức kỳ thi đợt 2 bài bản, khoa học, chủ động và chu đáo; xây dựng phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu hàng đầu là bảo đảm an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi.

Ngày mai, 7/8/2021 sáng thi bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội; chiều thi môn Ngoại ngữ – kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 đợt 2. 

Đỗ Vi
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM