GIA ĐÌNH Ở CÀ MAU THU VỀ HÀNG TRĂM TRIỆU ĐỒNG TỪ NGHỀ ĐẶC BIỆT

Cà Mau được xem là “thủ phủ” tôm của cả nước. Tại đây, các hộ nuôi đều đặt cống để thay đổi nguồn nước và tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hoạch tôm.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'NGUỜI! ĐƯA TIN NGƯO24H 24H GIA ĐÌNH ở CÀ MAU THU VỀ HÀNG TRĂM TRIỆU ĐỒNG TỪ NGHỀ ĐẶC BIỆT'

Trước nhu cầu của thị trường, ông Nguyễn Văn Đạt (ngụ xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã tìm ra cách làm những chiếc cống đạt chuẩn, có thể sử dụng được lâu… Hiện cơ sở của ông Đạt được nhiều người biết đến.

Có thể là hình ảnh về 7 người

Theo lời ông Đạt, làm cống là một công việc vất vả, nặng nhọc bởi hàng ngày người thợ phải “làm bạn” với những khối xi măng nặng hàng tấn. Đặc biệt, cống xổ vuông sau khi hoàn thành, những người thợ làm cống phải vận chuyển quãng đường dài để cung cấp cho khách hàng. Nếu không may gặp sự cố sẽ trắng tay bởi loại này rất khó trục vớt khi bị chìm.

Có thể là hình ảnh về 2 người

Đối với những vùng như: Ngọc Hiển, Năm Căn…, đa phần người dân thường có đất rộng nên để xổ nước được mạnh, các hộ nuôi tôm luôn đặt làm những chiếc cống có chiều dài hàng chục m, nặng trên 10 tấn. Để thuận tiện trong việc vận chuyển, ông Đạt còn nghĩ ra cách đổ cống ngay trên phà, chế ra những khuôn sắt nên tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và hạn chế được rủi ro. Trong 20 năm gắn bó với nghề, vợ chồng ông Ðạt đã sản xuất, lắp đặt hàng ngàn chiếc cống xổ vuông tôm bán ra thị trường./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Mỹ Trinh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM