Giá vé máy bay TP.HCM đi Đà Nẵng, Nha Trang tăng mạnh, giá rẻ nhất chạm mốc 3 triệu 3

Theo khảo sát  toàn bộ vé chiều từ TP.HCM đi Đà Nẵng giai đoạn 7-9/8 đã được bán hết. Đến ngày 10/8, giá vé rẻ nhất hiện ở mức 3,3 triệu đồng đã bao gồm thuế phí, hãng thực hiện chuyến bay là Vietjet Air.
Tương tự, toàn bộ vé chiều từ TP.HCM đi Nha Trang giai đoạn 7-10/8 cũng đã được bán hết. Đến ngày 11/8, vé rẻ nhất mà hành khách có thể mua hiện có giá 3,6 triệu đồng, chuyến bay của Vietjet Air.
Chặng bay TP.HCM đi Hà Nội cũng đã bán hết vé trong giai đoạn 7-9/8. Tới ngày 10/8, giá vé rẻ nhất ở mức 1,87 triệu đồng với chuyến bay cũng của Vietjet Air. Chặng bay từ TP.HCM đi Phù Cát (Quy Nhơn) thậm chí còn hết vé tới tận ngày 15/8, với giá vé rẻ nhất trong ngày bay này là 3,46 triệu đồng.
Đường bay cuối cùng đang bán vé đi từ TP.HCM là đường bay đi Đà Lạt cũng đã hết vé trong giai đoạn 7-14/8. Đến ngày 15/8, giá vé rẻ nhất hiện ở mức 3,6 triệu đồng
gia ve may bay thang 6 anh 1
Để mua vé máy bay rẻ hơn, hành khách có thể đặt vé để bay vào giai đoạn sau 15/8 khi giá vé giai đoạn này ở cả 5 đường bay trên đều chỉ ở mức trên dưới 1 triệu đồng cho vé một chiều, tương đương khoảng 1,5-2 triệu đồng cho vé khứ hồi.
Khách bay từ TP.HCM hiện còn 5 lựa chọn bay nội địa gồm Hà Nội, Phù Cát, Đà Lạt, Cam Ranh và Đà Nẵng. Theo yêu cầu của Cục Hàng không, xuất phát từ đề nghị của UBND tỉnh Đắk Lắk, đường bay TP.HCM – Buôn Ma Thuột sẽ tạm dừng khai thác từ 0h ngày 5/8 trong thời gian Buôn Ma Thuột thực hiện giãn cách xã hội.
Cục Hàng không cũng là đơn vị có trách nhiệm thông báo đến các hãng hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ Tân Sơn Nhất – Buôn Ma Thuột và ngược lại từ 0h ngày 5/8 đến khi có thông báo mới.
Trước khi tạm dừng khai thác, đường bay TP.HCM – Buôn Ma Thuột được khai thác hạn chế với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay còn lại nối TP.HCM và 5 tỉnh thành cũng hoạt động với tần suất tương tự, riêng đường bay TP.HCM – Hà Nội khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi/ngày.
Theo thống kê từ nhà chức trách, trong thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế, trên đường bay TP.HCM – Hà Nội, lượng khách vận chuyển hàng ngày đều không đạt số lượng được phân bổ. Trong đó, khách từ TP.HCM ra Hà Nội chỉ đạt 800-1.000 khách và chiều ngược lại chỉ 200-400 khách mỗi ngày
Hạnh Ngân-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM