Giao diện mới của Google Chrome và cách cập nhật

Google Chrome vừa nhận được bản cập nhật mới, mang lại giao diện vô cùng đẹp mắt lấy cảm hứng từ Windows 11 với cái tên “Chrome Refresh 2023“. Trước đây, bản cập nhật này bị Google ẩn đi, chỉ dành cho các phiên bản thử nghiệm như Beta và Canary. Giờ đây, sau quá trình thử nghiệm thì cuối cùng bản cập nhật này cũng đã đến tay người dùng trên toàn thế giới.
google-chrome-giao-dien-moi-2Menu ngữ cảnh trên giao diện mới của Google Chrome nhìn rõ ràng và trực quan hơn
Bản cập nhật mới của Chrome làm mới lại thiết kế hiện có để phù hợp với thiết kế Material của Google. Bạn không cần phải lo lắng về những thay đổi giao diện người dùng của Chrome khi trình duyệt vẫn vậy và không có gì thay đổi đáng kể.
Google đã giữ lại giao diện quen thuộc nhưng bạn sẽ nhận thấy menu chuột phải lớn, trực quan hơn và Dark Mode được cải thiện.
Các góc bo tròn giờ đây đã được bo… tròn hơn. Khi bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ nơi nào trong trình duyệt, bạn sẽ thấy các menu đã được làm mới lại với các góc được bo tròn hơn trước, cùng với đó là không gian rộng rãi hơn để hỗ trợ tốt hơn các thiết bị có màn hình cảm ứng.
Chưa hết, hiệu ứng hình ảnh của giao diện Chrome mới cũng hiển thị mượt mà hơn rất nhiều chứ không máy móc như phiên bản cũ. Cụ thể ra sao mời bạn làm theo hướng dẫn dưới đây và tự mình trải nghiệm nhé.
Cách kích hoạt giao diện mới cho Google Chrome
Bước 1: Trên thanh địa chỉ của Chrome, bạn nhập “chrome://flags”.
google-chrome-giao-dien-moi-4
Bước 2: Trên ô tìm kiếm, bạn gõ từ khóa “2023“.
google-chrome-giao-dien-moi-5
Bước 3: Tại mục #chrome-refresh-2023 và #chrome-webui-refresh-2023, bạn hãy chọn Enable như hình minh họa dưới đây.
google-chrome-giao-dien-moi-6
Bước 4: Khởi động lại trình duyệt và trải nghiệm giao diện mới.
Tạm kết
Trên đây là những thay đổi đáng chú ý về giao diện mới của Google Chrome và cách để cập nhật nó. Sau khi cập nhật xong, bạn có nhận xét như thế nào về giao diện mới của Chrome?

Nguồn : Google Chrome  

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM