Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/6

Đường MA20 một lần nữa đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho xu hướng tăng của VN-Index. Tuy nhiên, trong ngắn hạn thì chỉ số đã xuất hiện một đỉnh mới thấp hơn và điều cần làm để củng cố cho xu hướng là VN-Index phải sớm vượt qua được đỉnh cũ tại 1.375 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/6.

CTCK Asean – Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài, với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA5 ngày và MA10 ngày là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy đà giảm đang tạm thời chững lại.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.360-1.365 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.370-1.375 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.350-1.355 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.340-1.345 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý áp lực bán không quá mạnh.

Không những vậy, chỉ số giữ vững trên MA5, cùng đường MA20 hướng lên tích cực cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn.

Thêm vào đó, đường RSI đang có dấu hiệu tăng trở lại cho thấy động lực phục hồi đang mạnh dần lên. Chỉ số có thể sớm thử thách ngưỡng kháng cự gần quanh vùng 1.370-1.375 điểm (đỉnh cũ) hoặc xa hơn là vùng tâm lý 1.400 điểm.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm trở lại từ vùng hỗ trợ xu hướng quanh MA20, cùng với RSI nằm trên vùng 57, cho thấy chỉ số vẫn giữ được xu hướng tăng và mở ra cơ hội tiến lên thử thách ngưỡng 330 điểm (đỉnh cũ).

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Đường MA20 một lần nữa đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho xu hướng tăng của VN-Index khi chỉ số đã có sự hồi phục mạnh mẽ tại mốc hỗ trợ này.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn thì chỉ số đã xuất hiện một đỉnh mới thấp hơn và điều cần làm để củng cố cho xu hướng tăng là VN-Index phải sớm vượt qua được đỉnh cũ tại 1.375 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang đồng thuận chỉ tích cực. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm VN-Index có thể sẽ quay lại hướng đến thử thách trong trung hạn là cột mốc 1.400 điểm trong thơi gian tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM