Gojek được vinh doanh tại chương trình Tin Dùng năm 2021.

Nhận được sự tín nhiệm và tin dùng của khách hàng luôn là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp hướng đến. Là một doanh nghiệp trẻ, Gojek Việt Nam đã vững vàng vượt qua năm 2021 đầy sóng gió, và lần thứ ba liên tiếp chinh phục danh hiệu Tin Dùng.

BA NĂM KHẲNG ĐỊNH CHỖ ĐỨNGB

Ba năm là thời gian ngắn ngủi để những doanh nghiệp trẻ kịp xác lập những thành tựu, đặc biệt tại một thị trường lớn với tốc độ phát triển hằng năm thuộc vào hàng nhất nhì Đông Nam Á như Việt Nam. Bên cạnh đó, dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho các nền kinh tế số trong khu vực và tại Việt Nam buộc phải nhanh chóng chuyển mình cả về “chất” lẫn về “lượng”.

Nền kinh tế số Việt Nam được dự báo tăng trưởng 30-40% mỗi năm trong 5-10 năm tới. Riêng sự tăng trưởng của thị trường gọi xe công nghệ tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì đà thẳng đứng – doanh thu của thị trường này sẽ đạt trên 4,5 tỉ đô Mỹ vào năm 2025, theo báo cáo của Google và Temasek.

Điều đó đồng nghĩa với việc sân chơi dành cho lĩnh vực này sẽ ngày một mở rộng hơn, “người chơi” sẽ tham gia đông hơn. Để trụ vững trong một thị trường chuyển động với tốc độ “chóng mặt” như vậy đặt ra cho các doanh nghiệp trong ngành nhiều bài toán khó, đòi hỏi sự phát triển song song theo cả chiều rộng và chiều sâu.

Thành lập tại Việt Nam tháng 8/2018, Gojek hiện đang kết nối hơn 200.000 đối tác tài xế và hàng chục nghìn nhà hàng, quán ăn với hàng triệu khách hàng. Gojek là siêu ứng dụng duy nhất tại Việt Nam đã xây dựng được một “combo” 4 sản phẩm thiết yếu là gọi xe ô tô công nghệ (GoCar), gọi xe mô tô công nghệ (GoRide), giao nhận đồ ăn trực tuyến (GoFood) và giao nhận hàng hóa (GoSend) chỉ trong vòng 3 năm hoạt động.

LẤY SỰ TIN DÙNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀM TRỌNG TÂM PHÁT TRIỂN CHIẾN LƯỢC

Năm 2021 đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp Gojek đạt được danh hiệu Tin Dùng. Đây là giải thưởng thường niên Chương trình Tin Dùng Việt Nam được Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức từ năm 2006 trên quy mô toàn quốc nhằm bình chọn những sản phẩm hàng hóa – dịch vụ trên thị trường Việt Nam được người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn.

Năm 2020, những đợt dịch đầu tiên được ví như “lửa thử vàng” để thách thức nội lực của doanh nghiệp, thì năm 2021 đợt dịch thứ 4 tựa như một cơn bão kéo dài, gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, kinh tế, xã hội. Với chủ đề giải thưởng năm nay là “Vượt bão: Sáng tạo để thích nghi”, các doanh nghiệp được lựa chọn là các tấm gương tiêu biểu về vượt qua nghịch cảnh để duy trì hoạt động và chất lượng, mang lại các sản phẩm, dịch vụ mới và tốt cho thị trường, và đưa ra những sáng kiến phục vụ cộng đồng.

Trong chương trình năm nay, 5.971 sản phẩm, dịch vụ đã được đề cử, nhận được 31.242 phiếu bình chọn và 81.063 ý kiến đánh giá trực tuyến.

Năm 2021, “chiến công” nổi bật của Gojek là triển khai tính năng thanh toán không dùng tiền mặt để khuyến khích khách hàng thanh toán không tiếp xúc, và đặc biệt là ra mắt dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ GoCar và giữa tâm bão Covid-19.

Câu chuyện “đứa con của mùa bão” GoCar đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với nhiều người dùng Việt Nam.

Dựa trên thành công này, cùng với kết quả khảo sát người dùng Việt Nam – với 100% người được khảo sát đều đánh giá “rủi ro lây nhiễm” là mối quan tâm hàng đầu khi sử dụng các dịch vụ vận tải, Gojek đã quyết định triển khai dòng sản phẩm GoCar Protect với đông đảo người dùng.

Ngày 18/11/2021, khi các quy định về giãn cách xã hội được nới lỏng, Gojek đã chính thức ra mắt GoCar Protect với người dùng Tp.HCM. Như vậy, GoCar là dịch vụ gọi xe 4 bánh đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam trang bị đồng bộ màn chắn bảo vệ và máy lọc không khí trên xe.

“Cũng giống như các sản phẩm khác của Gojek, mỗi lần đưa ra sản phẩm mới, chúng tôi đều xuất phát từ nhu cầu của người dùng. Đó là nhu cầu được di chuyển của các bác sĩ tuyến đầu chống dịch và là nhu cầu được tham gia cuộc sống bình thường mới của người dân sau khi kết thúc giãn cách. Chúng tôi hy vọng việc ưu tiên các tính năng về an toàn sức khỏe sẽ trở thành một chuẩn mực mới của ngành gọi xe công nghệ nói riêng và các dịch vụ vận tải công cộng nói chung trong bối cảnh đại dịch và cả thời gian sau này”, ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek Việt Nam chia sẻ.

Chính sự nhanh nhạy của Gojek với nhu cầu thị trường, cộng thêm chiến lược “lấy khách hàng làm trung tâm” và không ngừng nỗ lực để theo đuổi sứ mệnh “tạo ra tác động xã hội” đã giúp Gojek bám rễ sâu hơn qua mỗi đợt sóng gió và không ngừng lớn mạnh tại thị trường Việt Nam, gây dựng được sự tin yêu của người dùng.

Lan Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM