Grab mở lại dịch vụ GrabCar tại Hà Nội

100% đối tác tài xế GrabCar được hoạt động đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 và xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2.

Dựa trên công văn của Sở GTVT Hà Nội, hôm nay (14/10), Grab Việt Nam đã công bố việc mở lại GrabCar tại Hà Nội.

“Dịch vụ GrabCar đáp ứng toàn bộ các tiêu chí an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP Hà Nội do cơ quan chức năng quy định”, Grab Việt Nam nhấn mạnh.

Theo đó, toàn bộ đối tác tài xế tham gia dịch vụ GrabCar tại Hà Nội đều đã được tiêm tối thiểu 1 mũi vaccine phòng COVID-19 theo quy định của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, các tài xế cũng được yêu cầu luôn tuân thủ nguyên tắc 5K và đảm bảo thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 (bằng PCR hoặc kháng nguyên nhanh) mỗi 7 ngày/lần. Trên xe sẽ có trang bị dung dịch rửa tay (ít nhất 70% nồng độ cồn) cho hành khách.

Grab mở lại dịch vụ GrabCar tại Hà Nội - Ảnh 1.

Một đối tác tài xế Grab vệ sinh xe để có thể hoạt động từ ngày hôm nay (14/10)

Về phía khách đi xe cần đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K, khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác. Để phòng ngừa dịch bệnh, Grab khuyến khích khách đi xe thanh toán qua thẻ hoặc ví điện tử Moca để giảm thiểu các tiếp xúc vật lý.

Đáng chú ý, từ ngày 14 – 31/10, người dùng tại Hà Nội có thể nhập mã GCMOCA để được ưu đãi giảm 50%, tối đa 15.000đ cho mỗi chuyến xe GrabCar thanh toán qua thẻ hoặc ví điện tử Moca.

Ngoài ra, vào khung giờ từ 20h – 21h mỗi ngày, từ ngày 18 – 24/10, người dùng có thể truy cập vào mục GrabRewards trên ứng dụng Grab để có cơ hội đổi mã ưu đãi trị giá 20.000đ khi sử dụng dịch vụ GrabCar tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Sau đó người dùng vào mục My Rewards/ Ưu đãi của tôi để nhận và sử dụng mã ưu đãi.

Thiên An/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM