Hà Lan-Đất nước với những cánh đồng hoa tulip đầy màu sắc

Những ai biết tới đất nước Hà Lan có lẽ đều từng bị mê hoặc bởi những khung cảnh tuyệt đẹp này. Và mỗi năm đến mùa thu hoạch, hàng vạn du khách lại đổ xô tới khu vực này để chiêm ngưỡng. Những cánh đồng hoa tulip nổi tiếng nhất ở xứ sở hoa này nằm ở hạt Anna Paulowna, trải rộng với vô vàn luống hoa đủ màu, chạy ngang dọc như một tấm thảm đủ sắc. Chẳng phải nói ngoa khi người ta ca tụng rằng tới 80% lượng hoa tulip đều bắt nguồn từ đất nước này và trở thành điểm nhấn du lịch hàng đầu.
Cánh đồng phủ đầy màu sắc đẹp hơn tranh vẽ khiến ai nấy không thể rời mắt - 1
Hoa tulip được trồng tại Hà Lan từ 4 thế kỷ trước. Người Hà Lan trồng hơn 9 tỷ bông hoa tulip mỗi năm và 2/3 số hoa này được xuất khẩu, chủ yếu sang Mỹ và Đức. Mùa hoa tulip kéo dài từ tháng 3 tới tháng 8, nhưng tháng 5 được xem là đẹp nhất trong năm. Kết thúc mùa hoa, người dân lại chuyển sang trồng rau để thay thế.
Những cánh đồng hoa tulip gần công viên Keukenhof ở Hà Lan đẹp như tranh vẽ trong một bức ảnh chụp từ trên cao. Đến với Keukenhof, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào thiên đường của màu sắc và hương thơm. Hoa được trồng thành luống cùng màu, xen kẽ nhau trên cánh đồng tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.
Cánh đồng phủ đầy màu sắc đẹp hơn tranh vẽ khiến ai nấy không thể rời mắt - 2
Không chỉ được thưởng lãm vẻ đẹp của hàng trăm loài hoa tulip, đến với công viên Keukenhof, bạn còn có thể mua các giống hoa về trồng, học cách chăm sóc cũng như nghệ thuật cắm hoa. Nếu không thể ghé đến vườn Keukenhof nổi tiếng thì bạn vẫn có thể có cách ngắm hoa tulip thỏa thích. Con đường mòn nối Oude Wetering, Gouda và Willemstad tràn ngập hoa tulip, có khi còn xen vào những cối xay gió lãng mạn ‘đúng chất Hà Lan’. 
Cánh đồng phủ đầy màu sắc đẹp hơn tranh vẽ khiến ai nấy không thể rời mắt - 3
Cánh đồng phủ đầy màu sắc đẹp hơn tranh vẽ khiến ai nấy không thể rời mắt - 4
Cách tốt nhất để chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tulip là ngắm toàn cảnh từ trực thăng. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tiền để trang trải cho phương thức xa xỉ này, bạn hoàn toàn có thể vừa đi bộ, hay đi xe đạp, vừa tận hưởng cảnh trí tươi đẹp, hương thơm nồng nàn của thảm hoa tươi thắm.
Cánh đồng phủ đầy màu sắc đẹp hơn tranh vẽ khiến ai nấy không thể rời mắt - 5
Dường như tất cả màu sắc có trên bảng màu họa sĩ đều có thể hiện diện trên những đồng hoa này. Dù là tulip trong những vườn thực vật sang trọng, hay trên những cách đồng dân dã chắc chắn vẫn khiến bạn ngất ngây mãi.
Cánh đồng phủ đầy màu sắc đẹp hơn tranh vẽ khiến ai nấy không thể rời mắt - 6
Giống như một vườn thực vật khổng lồ, Hà Lan luôn sẵn sàng hoa đẹp các loại để chào đón du khách vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nhưng để cảm nhận được bản sắc văn hóa thuần khiết nhất của ‘xứ sở cơn lốc da cam’ này, hãy chọn mùa có hoa tulip nở đẹp nhất bạn nhé!
Mạnh Cường-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM