Hà Nội: 40 trường công lập hạ điểm chuẩn vào lớp 10

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố danh sách 40 trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố sẽ hạ điểm chuẩn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Chiều nay (5/7), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chính thức chốt điểm chuẩn xét tuyển bổ sung vào lớp 10 của 40 trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố.

Theo đó, điểm chuẩn xét tuyển bổ sung của các trường như sau:

So với điểm chuẩn lần trước, mức hạ lần này từ 0,1 đến 3. Trường THPT Quang Trung – Hà Đông hạ ít nhất, từ 46,4 xuống 46,3 điểm. Trong khi đó, hai trường THPT Đại Cường và Phạm Hồng Thái cùng hạ tới 3 điểm, lần lượt xuống mức 19 và 40.

Năm nay, nhiều trường có đầu vào cao nhất năm nay cũng hạ điểm chuẩn do chưa đủ chỉ tiêu. THPT Chu Văn An giảm từ 53,3 xuống còn 52,3 điểm; Yên Hòa và Nguyễn Thị Minh Khai cùng giảm 0,5 điểm xuống còn lần lượt 49,5 và 48,5…

Theo quy định, những học sinh đã hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học; học sinh đủ điều kiện trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 tại các trường THPT chuyên và công lập theo quyết định của Sở đến trường nộp hồ sơ nhập học từ ngày 10-12/7.

Những học sinh không xác nhận nhập học trong khoảng thời gian quy định từ ngày 1-3/7 được xem như không có nguyện vọng nhập học vào trường đã trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung.

Về công tác phúc khảo bài thi của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Hội đồng phúc khảo đang làm việc theo đúng tiến độ. Các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã sẽ trả “Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 sau phúc khảo” cho học sinh vào ngày 20/7.

Những học sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ nhập học bổ sung trực tiếp tại các trường trúng tuyển, thời gian dự kiến vào ngày 22/7.

PV (tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM