Hà Nội dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách đến các tỉnh phía Nam kể từ 0 giờ ngày 18/7/2021

Trước việc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía nam, trong tối 17/7, Sở GTVT Hà Nội đã phát đi thông báo, dừng toàn bộ hoạt động chở khách đi và đến các tỉnh phía nam. Phạm vi được áp dụng từ Thừa Thiên Huế trở vào.

Hà Nội dừng hoạt động xe chở khách đến các tỉnh phía Nam. Ảnh: minh họa

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 18/7/2021, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố và ngược lại, trong số này có cả 14 tỉnh/thành phố đã tạm dừng hoạt động trước đó vào 7/7.

37 tỉnh, thành này bao gồm: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và các tỉnh thành phía Nam bắt đầu tư Thừa Thiên Huế trở vào.

Yêu cầu tạm dừng hoạt động này không áp dụng với xe khách chở chuyên gia,cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp khu chế xuất.

Đối với 3 tỉnh phía Bắc là Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, đã có thông báo dừng hoạt động vận tải khách cộng công đến Hà Nội của các địa phương này, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe nghiêm túc chấp hành cho đến khi có thông báo mới.

Hoạt động vận tải hành khách từ Hà Nội đi và đến các địa phương trên chỉ được phép trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng hoặc đến khi có thông báo mới của cơ quan có chức năng.

Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe nghiêm túc chấp hành cho đến khi có thông báo mới.

Trọng Đảng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM