Hà Nội xét đặc cách, không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

 

Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Công văn này đã được gửi tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các nhà trường. 

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Lê Phú. 

Cụ thể, căn cứ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND TP Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày (kể từ 6 giờ ngày 24/7); UBND thành phố đã ban hành Công văn số 2381/UBND-KGVX ngày 26/7/2021 về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.  

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn các đơn vị, nhà trường thông báo tới tất cả thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 về chủ trương này của thành phố.

Về việc đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh được thực hiện theo Công văn số 3120/BGDĐT-QLCL của Bộ GD&ĐT.

Theo đó, đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp phải thỏa mãn các điều kiện:

-Thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7/2021; thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.  

-Các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên thông báo tới các đối tượng quy định ở trên, nếu có nguyện vọng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT thì làm đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp (theo mẫu).

Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chậm nhất ngày 30/7/2021.  

Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị, nhà trường thông báo tới thí sinh việc Bộ GD&ĐT đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng; đồng thời, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học có các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, tạo thuận lợi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM