Hạnh phúc đến từ đâu?

Có rất nhiều định nghĩa về hạnh phúc và để hiểu được ý nghĩa thực sự của hai từ hạnh phúc là không hề đơn giản.

Có rất nhiều định nghĩa về hạnh phúc và để hiểu được ý nghĩa thực sự của hai từ hạnh phúc là không hề đơn giản. Có người định nghĩa hạnh phúc là khi có nhà sang, vợ đẹp, xe xịn, của cải dư giả, hay là những giây phút ăn chơi lúc nhậu nhẹt, hưởng thụ,… Có người định nghĩa hạnh phúc theo lượng tiền mà họ có trong cuộc sống, lượng của cải, nhà cửa mà họ nắm giữ. Hạnh phúc có đến từ những điều kể trên hay không?

Hạnh phúc là gì? Bấy lâu nay chúng ta cứ đi kiếm tìm một cách luẩn quẩn vòng quanh như tiền tài, danh vọng, sức khỏe,…mà ít người hiểu ra rằng cái quan trọng nhất khi làm bất cứ điều gì là tâm chúng ta phải cảm thấy hạnh phúc. Vậy hạnh phúc đến từ bên trong hay bên ngoài?  Hạnh phúc thực sự là xuất phát từ bên trong chúng ta. Đích đến thực sự của cuộc sống là tìm thấy được hạnh phúc trong cuộc đời. Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi: “Bạn sinh ra cuộc đời này để làm gì?” Tại sao mỗi người chỉ có một cuộc sống mà nhiều người lại chọn khổ đau?  

Hạnh phúc đến từ đâu?

Trong tình yêu, gia đình chúng ta nên chọn cách giáo dục con cái đúng đắn: chọn hướng con hạnh phúc thay vì áp lực điểm số thành tích, con phải học giỏi, đạt nhiều điểm 10, giành nhiều giấy khen. Nếu con bạn thực sự hạnh phúc, những thành tích kia con cũng sẽ tự nhiên có được. Vì chỉ có hạnh phúc thì con mới có thể phát triển một cách toàn diện. Cái lõi và chìa khóa quan trong nhất ở cuộc đời này chính là hạnh phúc. Tất cả những điều bạn đang làm mỗi ngày đều chỉ để phục vụ cho việc tìm kiếm hạnh phúc mà bấy lâu nay chúng ta không biết.  

Đôi khi chúng ta mải chạy theo công việc mà bỏ quên niềm hạnh phúc đơn giản tuyệt vời đến từ chính những người thân yêu trong gia đình. Hạnh phúc đơn giản là những bữa cơm gia đình quây quần bên nhau, cùng nói chuyện vui vẻ, chia sẻ cho nhau nghe những câu chuyện buồn vui trong ngày để thấu hiểu và cũng là khoảng thời gian ấm cúng giúp các thành viên trong gia đình thêm gần gũi hơn. Hạnh phúc đôi khi là sống chậm lại một chút và tự thưởng cho mình những phút giây thư giãn trong ngày bằng tách café buông bỏ những phiền lo và mệt mỏi trong ngày để bản thân thoải mái và nhiều năng lượng hơn.   Ảnh minh họa. 

Hạnh phúc không quá viển vông và xa vời, nó đến từ những điều bình dị nhất trong cuộc sống mà đôi khi cuộc sống vội vã, bận bịu nhiều việc mà chúng ta chưa kịp cảm nhận. Hạnh phúc thực sự đến từ bên trong mỗi người. Có hạnh phúc các thàn viên trong gia đình mới trở nên yêu thương nhau. Bản thân mỗi người một khi đã hạnh phúc thì sẽ lan tỏa và tạo ra một cộng đồng những người hạnh phúc. Thật tuyệt vời nếu mỗi người chúng ta đều cảm nghiệm được điều đó.  

Vậy nên, không cần tìm kiếm thứ gì đó quá xa vời, tiền tài, danh vọng, địa vị chỉ là một vòng luẩn quẩn. Quan trọng cốt lõi là bạn cảm thấy hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống từ những điều bình dị, chấp nhận và đón chào hạnh phúc đến. Hạnh phúc hiện diện ngay trước mặt chúng ta, sống chậm lại một chút để đón hạnh phúc vào bên trong bạn.

Theo VOV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM