Hoa anh đào nở đẹp nao lòng giữa lòng hồ Pá Khoang

294
Cứ mỗi độ xuân sang, người dân Điện Biên và khách du lịch lại nô nức cùng nhau đi ngắm đảo hoa anh đào Nhật Bản ngay giữa lòng hồ Pá Khoang, cách thành phố Điện Biên Phủ 20km. Hiện hoa vào mùa nở rộ, soi bóng rực hồng dưới làn nước trong xanh làm ngây ngất lòng người.
Khung cảnh sơn thuỷ hữu tình của đảo hoa anh đào Điện Biên.
Đảo hoa anh đào nằm toạ lạc trên một hồ nước rộng 600ha, là nơi ươm mầm và chăm sóc hơn 20 giống cây anh đào khác nhau. Nằm ở độ cao trên 1.000m, vùng đất này có mùa đông không mưa và mùa hè không nóng, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lên đến 10 độ C. Những yếu tố này đã tạo sự thuận lợi trong việc phát triển giống hoa Nhật Bản tại đây.
dien bien hoa anh dao no ro giua long ho pa khoang
Hoa anh đào biểu tượng của Nhật Bản tại Điện Biên.
Từ 10 cây giống ban đầu và hơn 15 năm lai tạo, hiện nay vườn hoa trên đảo đã có hàng nghìn cây. Có cây cao đến 6-7m, cây càng già nở hoa càng nhiều. Mùa hoa anh đào Nhật Bản Pá Khoang kéo dài trong vòng 2 tháng, gần Tết Âm lịch là nở rộ đẹp nhất. Khi lá đâm chồi nảy lộc cũng là lúc hoa bắt đầu bung cánh khoe sắc chuyển dần từ gam màu trắng sang màu hồng nhạt, hồng đậm và cho mùi hương quyến rũ.
dien bien hoa anh dao no ro giua long ho pa khoang
Hoa đào ở hồ Pá Khoang đua nhau khoe sắc.
Hồ Pá Khoang có hàng chục đảo nổi, xung quanh là rừng tái sinh có thảm thực vật phong phú, mát mẻ, trong lành, phù hợp với phát triển sinh thái. Với hình ảnh hoa anh đào đẹp rực rỡ, chắc chắn nhiều du khách sẽ chọn Pá Khoang là điểm đến thăm quan mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Minh Thu
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM