Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động chương trình ‘ATM F0 chống dịch’

ATM F0 chống dịch là chương trình gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 đã khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập đồng thời tạo cơ hội để họ tri ân đội ngũ y tế đã giúp họ vượt qua lưỡi hái tử thần mang tên Covid-19.

Tiếp nối chuỗi chương trình ATM hỗ trợ thành phố có thêm nguồn lực đẩy lùi dịch bệnh, ngày 18-8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động chương trình “ATM F0 chống dịch” nhằm gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 đã khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập trong thời kỳ khó khăn do dịch bệnh và trên hết là tạo cơ hội để các F0 tri ân đội ngũ y, bác sĩ đã giúp họ vượt qua “lưỡi hái tử thần” mang tên Covid-19.

Theo đó, các F0 đã khỏi bệnh khi tham gia chương trình “ATM F0 chống dịch” sẽ được tổ chức thành lực lượng tuyến đầu đặc biệt khi họ trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, các khu cách ly để chia sẻ công tác hậu cần, chăm sóc bệnh nhân Covid -19.

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam mong nhận được thêm nhiều đóng góp cho chương trình này

Đội ngũ chống dịch mới này chăm sóc các ca F0 trong sinh hoạt hằng ngày hoặc được huấn luyện cấp tốc về những kiến thức cơ bản để theo dõi tình trạng oxy máu, tình trạng khó thở, huyết áp… của người bệnh, giúp các y bác sĩ phát hiện kịp thời những thay đổi bất thường của bệnh nhân để thông tin cho nhân viên y tế xử lý.

Tham gia “ATM F0 chống dịch”, mỗi tình nguyện viên sẽ được chương trình hỗ trợ từ 6 – 8 triệu đồng/tháng để có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt hằng ngày.

Ngay sau khi phát động, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh đã ủng hộ chi phí cho 100 ca F0 đã khỏi bệnh tham gia chương trình này.

Hội doanh nhân trẻ kêu gọi sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức.

P.AN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM