Hơn 930.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi lớp 10 đặc biệt như thế nào?

Năm nay, thí sinh dự thi vào lớp 10 Hà Nội sẽ học tập quy chế trực tuyến và giao cho trường THCS tổ chức thay vì điểm thi như mọi năm.

Ngày mai, hơn 930 thí sinh Hà Nội làm thủ tục đăng ký dự thi lớp 10.

Ngày mai (11/6), theo lịch hơn 930. 000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội sẽ có buổi làm thủ tục đăng ký dự thi, đình chính thông tin sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế thi…

Lịch thi tuyển lớp 10 Hà Nội năm 2020-2021

Đây được coi là buổi rất quan trọng, để thí sinh được phổ biến giờ thi, lịch thi, những vật dụng được mang vào phòng thi…Tuy nhiên, năm nay, do lo ngại dịch COVID-19, việc học tập quy chế chuyển sang phương thức trực tuyến và giao cho các nhà trường THCS thực hiện.

Theo đó, các trường THCS sẽ lựa chọn thời gian phù hợp để phổ biến quy chế tới học sinh, rà soát lỗi trong thẻ dự thi. Tất cả các phần việc này phải hoàn thành trước ngày 11/6 để sáng 12/6 thí sinh bước vào kỳ thi.

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Công trứ, quận Ba Đình cho biết, năm nay trường có 222 thí sinh đăng ký dự thi. Do thí sinh đăng ký thi theo khu vực và hộ khẩu nên có rất nhiều điểm thi. Trước khi phổ biến quy chế thi, nhà trường lấy toàn bộ sơ đồ điểm thi của các trường có thí sinh dự thi để học sinh, phụ huynh nắm được.

Ngoài ra, nhà trường sẽ dặn thí sinh thi điểm xa nhà, chiều mai nên đến điểm thi để xem qua sơ đồ phòng thi, phòng trường hợp bị nhầm đường, nhầm phòng thi…Những thi sinh ở gần điểm thi, đã biết điểm thi việc này có thể không cần thiết.

Cũng theo bà Thủy, năm nay trường được giao nhiệm vụ phổ biến quy chế thi cho học sinh, nhà trường dự kiến 19 giờ tối nay sẽ bắt đầu. Giáo viên chủ nhiệm các lớp 9 sẽ phổ biến trực tuyến qua phần mềm zoom theo lớp, mời cả phụ huynh tham gia. Việc mời phụ huynh tham gia buổi học quy chế là nhằm phụ huynh cũng nắm được quy chế để nhắc nhở thí sinh những việc liên quan như giờ giấc, những thiết bị, đồ dùng được mang vào phòng thi; vật dụng nào bị cấm…

Trước đó, các trường THCS đã phát phiếu báo thi, giáo viên chủ nhiệm gửi đến từng thí sinh và yêu cầu rà soát thông tin, báo sai sót nếu có.

Như vậy, ngày mai, toàn bộ thí sinh tham gia kỳ thi sẽ không phải đến điểm thi. Các điểm thi tổ chức học tập quy chế thi cho cán bộ, giáo viên làm thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Hà Nội năm học 2021-2022 diễn ra vào hai buổi sáng 12 và 13/6/2021 tại 184 điểm thi, với bốn môn: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ và lịch sử. Kỳ thi có hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Hà Nội yêu cầu ngày 11/6/2021, tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định.

Tính đến 10 giờ ngày 7/6, thành phố Hà Nội có 35 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó có 14 thí sinh diện F1; 5 thí sinh diện F2; 16 thí sinh lưu trú ở địa bàn phong tỏa.

Đồ họa: Kiều Tú

Nguyễn Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM