Hưng Yên: Hơn 15.000 thí sinh làm thủ tục thi vào lớp 10

106
Điểm thi tại Hưng Yên được phun khử khuẩn. Ảnh: INT.

Sáng nay (16/6) các hội đồng thi tổ chức học tập, quán triệt quy chế thi, kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ và nhận đề thi. Chiều cùng ngày, thí sinh làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.

Sở GD&ĐT Hưng Yên đã yêu cầu các trường đặt địa điểm thi, cán bộ làm thi và thí sinh dự thi thực hiện nghiêm ngặt quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, toàn tình có 28 điểm thi chính thức đặt tại các trường THCS, THPT. Ngoài ra, mỗi trường THPT có thí sinh đăng ký dự thi đã chuẩn bị 2 điểm thi dự phòng. Sở GD&ĐT huy động trên 2.300 cán bộ, giáo viên coi thi và huy động thêm lực lượng liên quan phục vụ trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Theo ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD&ĐT, Sở đã phối hợp với Sở Y tế và một số ngành, đơn vị liên quan quan kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch ở tất cả các khâu trong quá trình tổ chức Kỳ thi. Tất cả cán bộ, giáo viên và những người liên quan đến công tác ra đề thi, công tác coi thi đều được xét nghiệm Covid-19.

Lịch thi vào lớp 10 THPT công lập tại Hưng Yên.

Sở phối hợp với Sở Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm tổ chức thi, xây dựng các kịch bản cho kỳ thi diễn ra ở các tình huống dịch bệnh để luôn chủ động, không bị bất ngờ. 

Dành cho thí sinh, Sở GD&ĐT đã thiết kế video hướng dẫn quy định khi đến điểm thi. Theo đó, trước khi ra khỏi nhà, thí sinh phải kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế, đeo khẩu trang, mang nước uống. Khi đến điểm thi, thí sinh đo thân nhiệt trước cổng trường và rửa tay xà phòng trước khi lên phòng thi.

Đến cửa phòng thi, thí sinh đo thân nhiệt lần 2, giữ khoảng cách theo quy định. Trong phòng thi, thí sinh đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, vệ sinh và tuân thủ hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Trong tình huống có biểu hiệu ho, sốt, thí sinh phải báo với điểm thi để được đưa đến phòng dự phòng. Sau khi kết thúc buổi thi, thí sinh phải lấy mẫu xét nghiệm.

Những thí sinh F0, F1 không tham dự kỳ thi. Sở GD&ĐT sẽ xây dựng phương án tuyển sinh cho những em này. Đối với thí sinh là F2  sẽ được thi trong phòng thi riêng của Điểm thi.

Trong 2 ngày 17-18/6, hơn 15.000 thí sinh tại Hưng Yên sẽ làm bài thi vào lớp 10 THPT công lập. Thí sinh thi vào lớp 10 THPT không chuyên sẽ thực hiện 3 bài thi gồm: Ngữ Văn, Toán và Bài thi tổng hợp.

Bài thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi môn Toán và bài thi tổng hợp theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Trong đó, bài thi tổng hợp gồm 3 phần là Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và tiếng Anh.

Thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Hưng Yên làm 4 bài thi gồm 3 bài thi chung: Toán, Ngữ văn, Bài thi tổng hợp (cùng đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên) và 1 bài thi chuyên.

Hà Thanh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM