Không phải Changi, đây mới là sân bay tốt nhất thế giới năm 2021

Lần đầu tiên trong gần một thập kỷ, vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất thế giới không còn thuộc về sân bay Changi của Singapore.

Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax mỗi năm đều có đánh giá chi tiết về các hãng hàng không trên toàn cầu. Năm nay, sân bay Changi (Singapore) chỉ xếp vị trí thứ 3 tại hạng mục “Sân bay Tốt nhất Thế giới” thuộc Giải thưởng Sân bay Thế giới của Skytrax, CNN đưa tin ngày 9/8.

Cụ thể Skytrax vừa công bố danh sách 100 sân bay tốt nhất thế giới dựa trên bình chọn của hành khách toàn cầu từ tháng 8/2020 đến tháng 7/2021. Trong đó các sân bay tại châu Á chiếm số lượng áp đảo, khi có đến 7 cái tên nằm trong top 10.

Đời sống - Không phải Changi, đây mới là sân bay tốt nhất thế giới năm 2021

Đứng đầu danh sách “Sân bay Tốt nhất Thế giới” là sân bay quốc tế Hamad, tại Doha, Qatar. Ảnh: Sân bay Quốc tế Hamad.

Đứng đầu danh sách là sân bay quốc tế Hamad, tại Doha, Qatar, vị trí thứ 2 thuộc về sân bay quốc tế Tokyo Haneda, Nhật Bản. Changi của Singapore sau nhiều năm liền giữ vị trí đầu bảng đã tụt xuống hạng 3.

Vị trí từ 4 đến 10 lần lượt là: Incheon (Hàn Quốc), Narita Tokyo (Nhật Bản), Munich (Đức), Zurich (Thụy Sĩ), London Heathrow (Anh), Kansai (Nhật Bản) và Hong Kong (Trung Quốc). Các sân bay của Việt Nam không nằm trong top 100.

Nguyên nhân khiến sân bay Hamad chiếm được nhiều phiếu bình chọn là nhờ những nỗ lực của Qatar Airways – hãng hàng không cao cấp của Qatar. Chính quyền Qatar đã đầu tư lớn vào cả hãng hàng không quốc gia và sân bay, qua đó gặt hái được kết quả xuất sắc. Du khách sử dụng Qatar Airways và bay nối chuyến tại cảng hàng không quốc tế Hamad có thể được tặng vé tham quan thành phố và được miễn phí đồ ăn, nơi ở, tùy vào thời gian quá cảnh. Khách hàng cũng sẽ nhận được sự tiếp đón VIP sau khi rời máy bay.

Ngoài hạng mục “Sân bay Tốt nhất Thế giới”, Skytrax cũng công bố thêm một hạng mục khác, đó là “Các sân bay tốt nhất trong đại dịch”. Đây là giải thưởng mới, được bổ sung trong bối cảnh dịch bệnh xuất hiện trong 2 năm gần đây. Có 39 sân bay được nêu tên trong bảng xếp hạng này, nhưng Skytrax không xếp theo thứ tự từ cao đến thấp mà liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái.

Ngoài ra, Tokyo Haneda được trao danh hiệu “Sân bay sạch sẽ nhất”; Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ được chọn là “Sân bay cải tiến nhất”; Changi giành giải “Sân bay có nhân viên phục vụ tốt nhất”; Incheon của Hàn Quốc được nhận danh hiệu nơi có “An ninh sân bay tốt nhất” và Centrair Nagoya của Nhật Bản mang về danh hiệu “Sân bay tốt nhất trong khu vực”.

Minh Hoa(t/h)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM