Kình ngư Mỹ Caeleb Dressel lập kỷ lục thế giới 100m bơi bướm

Dressel cạnh tranh cùng bảy đối thủ, và luôn chiếm thế thượng phong. Kình ngư Mỹ cán đích sau 49 giây 45, nhanh hơn 0,5 giây so với kỷ lục do anh lập tại giải vô địch thế giới năm 2019, sau khi vượt qua huyền thoại Michael Phelps.
Trong phòng chuẩn bị trước cuộc đua, Dressel không ngồi ở chiếc ghế dành cho mình như các đối thủ, mà đứng ở một góc. Kình ngư tự nhận mình là “lập dị” và “cô độc” không muốn giao tiếp cùng bất cứ ai, kể cả các đồng đội ở tuyển Mỹ, mà chỉ nói chuyện với chính bản thân trước cuộc đua. Điều này giúp Dressel giữ được sự tập trung và đánh bại ngôi sao đang lên Kristof Milak, kình ngư đã giành HC vàng ở nội dung 200m bơi bướm trước đó.
Caeleb Dressel  lập cả kỷ lục Olympic và thế giới khi tranh tài ở Tokyo. Ảnh: AFP
Milak về nhì sau 49 giây 68. Đây cũng là kỷ lục của nội dung 100m bơi bướm ở châu Âu.
Trước khi lập kỷ lục thế giới, Dressel cũng đã lập kỷ lục Olympic, khi hoàn thành phần bơi ở bán kết với thời gian 49 giây 71 ngày 30/7.
Đây là HC vàng cá nhân thứ hai của Caeleb Dressel ở Olympic Tokyo. Trước đó anh đã về nhất ở 100m tự do. Ngoài ra, kình ngư sinh năm 1996 còn có một HC vàng đồng đội khi cùng Blake Pieroni, Bowen Becker và Zach Apple về nhất 4x100m tự do hỗn hợp.
Lâm Nguyên -t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM