Liệu có nên cập nhật iPhone 12 Pro Max lên iOS 18 không?

Phiên bản hệ điều hành iOS 18 mới nhất đã được Apple trình làng tại hội nghị WWDC 2024 vừa qua. Trước khi bản chính thức ra mắt vào tháng 09 cùng iPhone mới, bản beta của iOS 18 đã được tung ra. Liệu người dùng iPhone 12 Pro Max có nên cập nhật lên iOS 18 hay không?

Tính năng mới trên iOS 18

Trước khi người dùng iPhone 12 Pro Max cân nhắc cập nhật iOS 18, hãy cùng xem qua một số tính năng đáng chú ý trên phiên bản hệ điều hành mới này nhé!

Apple Intelligence

Các tính năng AI cuối cùng đã có mặt trên iPhone với tên gọi Apple Intelligence. Nó tích hợp loạt chức năng mới hỗ trợ soạn thảo, chỉnh sửa văn bản, tái tạo hình ảnh,…Tuy nhiên, hiện chỉ có người dùng iPhone 15 Pro trở lên mới có thể trải nghiệm công nghệ mới này.

ios-181-1719549332.jpg

Tùy chỉnh giao diện màn hình

Với iOS 18, người dùng có thể di chuyển vị trí của app đến bất cứ đâu trên màn hình. Đồng thời, bạn cũng có thể đổi màu hoặc chỉnh kích thước icon app theo ý thích. Để giao diện được tối giản, người dùng thậm chí còn có thể ẩn tên app mà không cần đến ứng dụng thứ ba.

Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển

Control Center (Trung tâm điều khiển) có giao diện đẹp mắt hơn trên iOS 18. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh và thêm bớt các trang mới như điều khiển nhạc , nhà thông minh hoặc các ứng dụng cụ thể tương tự màn hình chính.

ios-182-1719549332.jpg

Tùy chỉnh phím tắt màn hình khóa

Giờ đây, người dùng iPhone cập nhật iOS 18 đã có thể tùy chỉnh hai phím tắt mặc định trên màn hình khóa là đèn pin và máy ảnh sang các chức năng khác.

Khóa hoặc ẩn ứng dụng

Nếu không muốn người khác xem trộm điện thoại, bạn có thể khóa ứng dụng bằng password, FaceID hoặc Touch ID. Hơn nữa, người dùng còn có thể ẩn các ứng dụng này trên màn hình, mục tìm kiếm và thông báo.

Ứng dụng quản lý mật khẩu

Ứng dụng quản lý mật khẩu trên iOS 18 cho phép máy đồng bộ hóa password trên toàn bộ thiết bị. Ngoài ra, nó còn lưu trữ toàn bộ thông tin đăng nhập và tự động điền mật khẩu khi bạn truy cập ứng dụng.

picture7-1719549527.jpg

iMessages được nâng cấp

iMessages được cải tiến với loạt tính năng như lên lịch gửi tin nhắn, nhiều biểu tượng cảm xúc và hiệu ứng mới, Tapback…Đặc biệt, việc tính hộ RCS trên iMessage còn hỗ trợ khả năng gửi ảnh và video chất lượng cao đến điện thoại Android khác. Ngay cả khi không có kết nối mạng, bạn vẫn có thể gửi tin nhắn qua kết nối vệ tinh.

Nâng cấp giao diện Thư viện Ảnh

Thư viện ảnh trên iOS 18 có giao diện mới trực quan hơn, hỗ trợ người dùng sắp xếp ảnh thông minh. Giờ đây, bạn đã có thể dễ dàng truy cập nhanh vào Ảnh và xem theo chủ đề như Ngày gần đây, Con người & Thú cưng và Chuyến đi. Ngoài ra, tính năng ghim bộ sưu tập cũng giúp chúng ta xem nhanh những ảnh mình yêu thích.

ios-183-1719549332.jpg

Game Mode

Chế độ Game Mode mới sẽ giúp thiết bị tối ưu các ứng dụng chạy nền nhằm tăng hiệu suất và duy trì tốc độ khung hình cao ổn định khi chơi game. Với các game thủ, đây là một trong những tính năng hữu ích nhất, hứa hẹn mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà.

iOS 18 hỗ trợ những dòng iPhone nào?

Theo Apple, tất cả các dòng iPhone hiện đang hỗ trợ iOS 17 đều có thể cập nhật lên hệ điều hành iOS 18 mới nhất, Chúng bao gồm:

  • iPhone 15 series
  • iPhone 14 series
  • iPhone 13 series
  • iPhone 12 series
  • iPhone 11 series
  • iPhone SE (2022), iPhone SE (2020)
  • iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr

ios-185-1719549332.png

Tuy nhiên, bộ tính năng Apple Intelligence sẽ được giới hạn trên hầu hết các thiết bị. Hiện, chỉ có người dùng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới có thể sử dụng công nghệ AI mới nhất sau khi cập nhật iOS 18.

Có nên cập nhật iPhone 12 Pro Max lên iOS 18 hay không?

iPhone 12 Pro Max là một trong những mẫu điện thoại tương thích phần mềm iOS 18. Do đó, nếu bạn mong muốn sở hữu loạt tính năng thú vị được đề cập phía trên thì việc update hệ điều hành mới là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, phiên bản mới lần này cũng sẽ khắc phục được một số lỗi hiệu năng trước đó.

Tuy nhiên, một số tính năng liên quan đến AI của iOS 18 sẽ bị giới hạn trên iPhone 12 Pro Max. Nếu bạn cảm thấy điện thoại đang hoạt động ổn định và những tính năng mới chưa đủ sức “hấp dẫn”. Vậy người dùng iPhone 12 Pro Max khoan nghĩ đến việc update iOS 18 ở thời điểm hiện tại.

Lời kết

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc Liệu có nên cập nhật iPhone 12 Pro Max lên iOS 18 không. Hy vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Trong trường hợp, bạn đang muốn sở hữu iPhone 12 Pro Max để được trải nghiệm những tính năng hay ho trên iOS 18, hãy cân nhắc đến hệ thống cửa hàng XTmobile. Giá bán iPhone 12 Pro Max tại đây đang được giảm mạnh cùng loạt ưu đãi hấp dẫn. Để được tư vấn thêm, gọi đến số hotline 1800.6229 ngay nhé!

Thanh Hương

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM