Lionel Messi ký hợp đồng siêu khủng với Paris SG

Không còn là tin đồn đoán, Lionel Messi đã chính thức ký hợp đồng siêu khủng với Paris SG, hưởng mức thu nhập lên đến 41 triệu euro/1 năm.

Sau hai ngày liên tiếp “bỏ bom” các cổ động viên PSG và giới truyền thông, Messi cuối cùng cũng bay đến Paris để ký hợp đồng với CLB nước Pháp. Chiều tối nay, tiền đạo 34 tuổi người Argentina cùng gia đình lên máy bay rời Barcelona. Họ chỉ mất chưa đến một tiếng đồng hồ để bay đến Pháp.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, Messi lập tức đến một bệnh viện tại phía Đông Paris tiến hành kiểm tra y tế. Siêu sao này dễ dàng vượt qua các bài kiểm tra và quay về sân Công viên các Hoàng tử để tiến hành các thủ tục ký kết cuối cùng.

Đến tối 10/8, trang chủ PSG chính thức xác nhận chiêu mộ thành công Messi thông qua một đoạn video ngắn. Cho dù PSG không nói cụ thể bất cứ điều gì, nhưng hình ảnh trong đoạn video – bao gồm 6 Quả bóng vàng và cờ Argentina – đều hướng đến việc Messi đã ký hợp đồng với họ.

Theo các nguồn tin uy tín ở Pháp và châu Âu, Messi đã ký hợp đồng 2 năm kèm theo tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Tiền đạo 34 tuổi này sẽ hưởng mức lương cứng sau thuế là 35 triệu euro. Cộng thêm các điều khoản thưởng và ăn chia bản quyền hình ảnh, Messi sẽ thu về khoảng 41 triệu euro trong mỗi năm từ PSG. Điều này giúp anh tiếp tục trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới.

Dự kiến, PSG sẽ tổ chức họp báo ra mắt Messi vào sáng mai (giờ địa phương). Sau đó, cựu ngôi sao của Barcelona sẽ lập tức làm quen và tập luyện với các đồng đội mới. Anh có thể ra mắt trong trận đấu với Strasbourg tại Ligue 1 vào cuối tuần này.

Hải An1

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM