Lộ diện nhóm quỹ ngoại sắp trở thành cổ đông lớn Bất động sản An Gia (AGG)

Theo nguồn tin của Báo Đầu tư Chứng khoán, nhóm quỹ ngoại thuộc Công ty quản lý quỹ hàng đầu trên thị trường đã mua vào số lượng lớn cổ phiếu AGG của CTCP Đầu tư và phát triển Bất động sản An Gia (AGG), nâng tỷ lệ sở hữu lên khoảng 10% vốn.

Nhìn lại giao dịch của AGG các phiên từ đầu tuần đến nay, trong phiên 27/7, cổ phiếu AGG giao dịch bùng nổ ngay cuối phiên chiều, tăng vọt lên giá trần và đóng cửa tại mức giá trần 54.100 đồng/CP. Trong khi hơn 1 tháng nay, giá cổ phiếu AGG đi ngang vùng 50.000 – 51.000 đồng/CP và nếu nhìn từ năm 2020, cổ phiếu này vẫn duy trì được xu hướng tăng khá dài.

Khối lượng khớp lệnh của phiên này là 2,7 triệu đơn vị, tăng so với trung bình tuần ở mức 2,1 triệu đơn vị/phiên, và là phiên có khối lượng giao dịch lớn nhất trong 1 tháng qua.

Điểm đáng chú ý đó là hoạt động của khối ngoại trong phiên giao dịch ngày 27/7. Cụ thể, vào cuối đợt khớp lệnh ATC, lệnh mua khối lượng lớn cổ phiếu AGG được đưa vào thị trường. Đặc biệt, đột biến ở giao dịch thỏa thuận khủng đến từ bên mua là các nhà đầu tư nước ngoài. Khối lượng thỏa thuận là hơn 7,8 triệu cổ phiếu, tương ứng 9,42% vốn, chiếm tỷ trọng đa số trong khối lượng thỏa thuận của cổ phiếu AGG trong phiên giao dịch này (gần 8,67 triệu cổ phiếu).

Trong phiên giao dịch sau đó (ngày 28/7), cổ phiếu AGG tiếp tục có giao dịch thỏa thuận của khối ngoại với khối lượng mua vào 345.000 cổ phiếu AGG.

Nguồn tin tin cậy xác nhận, đa số tổng khối lượng mua thỏa thuận trong 2 phiên giao dịch qua đến cùng một nhóm quỹ ngoại. Sau giao dịch, tổng số lượng nhóm này sở hữu nâng lên khoảng 8,1 triệu cổ phiếu, tương ứng 10% vốn AGG.

Theo ghi nhận thông tin ở các room thảo luận, chia sẻ thông tin của các nhà đầu tư được lan truyền trong phiên giao dịch ngày 27/7, nhóm cổ đông ngoại mới trở thành cổ đông lớn của AGG chính là Dragon Capital.

Về An Gia, là tân binh trên sàn chứng khoán trong năm 2020, với giá chào sàn là 25.000 đồng/CP. Hiện trên thị trường, cổ phiếu AGG đang giao dịch quanh vùng giá 55.000 đồng/CP.

TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM