Lỗi trang trí khiến căn nhà cũ kỹ và nhàm chán

Không có cây xanh, sơn tường màu tối, thiếu ánh sáng…là những lỗi trang trí phổ biến vô tình khiến ngôi nhà trở nên cũ kỹ và nhàm chán.

Phòng khách là không gian gặp gỡ, sum họp của gia đình và bạn bè. Vì thế, không gian khu vực này vắng vẻ, ảm đạm sẽ khiến ngôi nhà trở nên cũ kỹ. Hãy tăng cường ánh sáng cho không gian phòng khách bằng cách sơn đồ nội thất và tường màu trắng.

Giá sách bằng gỗ tối màu cộng với việc đặt quá nhiều sách khiến nó giống như một chiếc tủ đựng quần áo cũ. Theo các chuyên gia thiếu kế, hãy lựa chọn những cuốn sách yêu thích và mạnh dạn loại bỏ những thứ bạn không bao giờ ngó tới. Thay vào đó là những chậu cây cảnh rực rỡ.

Sơn tường bằng một màu tối hoặc quá rực rỡ đều có thể khiến cả căn phòng trông có phần ngột ngạt. Bởi vậy, hãy chọn những tông màu trung tính mang đến không gian sống sang trọng và quý phái.

Nếu muốn đem lại cảm giác hiện đại cho căn nhà, hãy chọn rèm cửa dài. Những chiếc rèm ngắn không còn hợp thời, sẽ khiến không gian trở nên cũ kỹ và nhàm chán.

Hãy quên đi những bóng đèn cũ trên cao và sử dụng ánh sáng có thể chiếu mọi góc của căn phòng. Khi đảm bảo ánh sáng, căn phòng sẽ trở nên mới mẻ và cuốn hút hơn.

Trồng cây trong nhà đang trở thành xu hướng. Theo các chuyên gia, một ngôi nhà hiện đại nên có một số loại cây trồng trong nhà.

Các vết bẩn trên tường, vết nứt, dây điện lỏng lẻo, ổ cắm bị hỏng…không chỉ gây nguy hiểm mà còn khiến ngôi nhà giống như một công trường xây dựng. Do đó, hãy xem xét cải tạo lại trong ngân sách của gia đình.

Hãy nói không với tấm thảm dính trên sàn nhà hoặc tấm thảm cũ, bẩn đi kèm với ngôi nhà mới. Thảm phải luôn được thiết kế theo bố cục của khu vực bạn muốn đặt chúng.

Quá nhiều yếu tố trang trí sẽ khiến căn nhà thêm rối rắm, mất mỹ quan. Nguồn ảnh: Brightside

Hoàng Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM