Lưu ý khi cập nhật CV để thu hút nhà tuyển dụng.

Hồ sơ xin việc được xem là cánh cửa đầu tiên mà bạn phải vượt qua để chinh phục công việc mình mơ ước. Đó là lý do tại sao bạn phải đầu tư CV của mình thật kỹ lưỡng để có cơ hội bước tiếp vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Làm thế nào để CV của bạn trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp trong mắt các nhà tuyển dụng, hãy tìm hiểu một vài mẹo nhỏ dưới đây nhé.
Ảnh minh họa: Internet
Cập nhật kinh nghiệm, kỹ năng mới
Năng lực chuyên môn hay kỹ năng của ứng viên đều có sự thay đổi sau một quá trình làm việc, thông thường sự thay đổi đó là tích cực.Hơn nữa, trong xã hội hiện tại, xu hướng nghề nghiệp, kỹ năng và kiến thức liên tục đòi hỏi bạn phải học tập để thích nghi. Vì thế cập nhật bằng cấp mới, kỹ năng mới là điều quan trọng khi làm mới CV ứng tuyển.
Không phải công việc nào cũng đòi hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm giống nhau. Bạn cần lựa chọn kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển nhất là khi vị trí đó trái ngược với công việc trong quá khứ. Điều đó giúp bạn dễ dàng trúng tuyển hơn. Việc bổ sung thêm bằng cấp, kỹ năng cũng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao, và đó cũng là minh chứng góp phần khẳng định bạn là ứng viên ham học hỏi, rèn luyện và nắm bắt xu hướng tốt trong công việc.
Bổ sung các thành tựu lớn khi cập nhật CV ứng tuyển
Một trong những nội dung bạn cần cập nhật thường xuyên nhất là thành tích, thành tựu nổi bật trong quá trình làm việc. Đó là minh chứng rõ ràng và cụ thể nhất để khẳng định năng lực, tài năng và giá trị của bạn.
Các thành tích đơn giản có thể chỉ là bài viết được nhiều người quan tâm, giúp chiến dịch quảng cáo mang lại hiệu quả cao, uy tín thương hiệu được mở rộng, hay hợp đồng lớn mang lợi nhuận cho công ty, thăng chức hoặc đạt được danh hiệu nhân sự xuất sắc của quý, của năm…
Làm mới hình thức CV ứng tuyển
Thực tế cho thấy, nhà tuyển dụng luôn rất chú tâm vào phần hình thức của CV bởi từ đó họ có thể hình dung được phần nào năng lực thậm chí đánh giá được sự chuyên nghiệp, chỉn chu và nghiêm túc của bạn trong công việc. Vì thế, bạn nên cân nhắc điểm này khi cập nhật CV.
Bạn có thể sử dụng màu sắc mới đang được ưa chuộng để CV bắt mắt hơn hoặc trình bày lại bố cục CV khoa học, lựa chọn phông chữ dễ đọc, câu từ ngắn gọn hơn. Bạn cũng có thể bôi đậm những nội dung quan trọng, tiêu đề chính… Tất nhiên bạn cần phải đảm bảo CV không mắc lỗi chính tả.
Điều chỉnh mục tiêu nghề nghiệp 
Mục tiêu nghề nghiệp luôn thu hút nhà tuyển dụng. Nó thể hiện năng lực, đam mê và định hướng lâu dài của ứng viên. Nhưng ở mỗi một thời điểm, bạn sẽ có mục tiêu nghề nghiệp phù hợp.
Trong CV giới thiệu bản thân bạn không nên bỏ qua phần kế hoạch phát triển sự nghiệp. Bởi thông qua phần này nhà tuyển dụng biết được bạn có là người biết nhìn xa trông rộng, thông minh và cầu toàn hay không.
Để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, bạn cần nêu được kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Mẫu giới thiệu bản thân trong cv phải có phần kế hoạch sát thực với công việc, vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Đặc biệt chúng không được quá sai lệch với tính cách, con người của bạn.
Thu Trang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM