Miễn phí cho khách đi tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông trong 15 ngày đầu

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết sau khi tiếp nhận tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông từ Bộ Giao thông Vận tải, sẽ miễn phí trải nghiệm 15 ngày đầu cho tất cả hành khách trước khi thực hiện vận hành thương mại.

Sẽ miễn phí cho khách đi tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông trong 15 ngày đầu

Liên quan đến việc tiếp nhận tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông từ Bộ Giao thông Vận tải, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết Hà Nội đã sẵn sàng và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để có thể tiếp nhận tuyến đường sắt đô thị này.

Theo chia sẻ của đại diện Sở GTVT Hà Nội, nhiều tháng qua thành phố đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc vận hành dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

“Sau khi tiếp nhận bàn giao có điều kiện và đưa vào vận hành tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, chúng tôi sẽ cho tàu chạy ngay và miễn phí 15 ngày đầu cho tất cả hành khách, trước khi thực hiện vận hành thương mại”, đại diện Sở GTVT Hà Nội thông tin thêm.

Giá vé tàu tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông được tính theo quãng đường di chuyển của hành khách, trong đó, tối đa 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến và thấp nhất là 8.000 đồng với quãng ngắn nhất.

Đối với giá vé ngày là 30.000 đồng/người, không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày. Giá vé tháng sẽ có các mức 200.000 đồng/người (dành cho hành khách phổ thông); 100.000 đồng/người (dành cho đối tượng là cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp).

Trong khi đó, người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể, được áp dụng mức 140.000 đồng/người/tháng. Ngoài ra, Hà Nội sẽ miễn tiền vé cho người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi và nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Trước đó, ngày 27/10, tại trụ sở Bộ Giao thông Vận tải, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương hoàn thành các công đoạn còn lại, bàn giao cho TP Hà Nội trước ngày 10/11 tới đây để đưa vào khai thác, sử dụng.

Ngày 29/10, Hội đồng Kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng đã thống nhất kết quả nghiệm thu dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông; đây là bước đánh giá cuối cùng để đưa dự án vào vận hành khai thác thương mại.

Thanh Tâm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM