Mine – Bộ phim trở thành cơn sốt trên màn ảnh Hàn Quốc nửa đầu năm 2021

Trong khi người hâm mộ đang chờ đợi bom tấn “vén màn” giới thượng lưu Penthouse trở lại với phần 3 thì ngay lập tức đã bị thu hút bởi cái tên mới là Mine (Tựa Việt: Sở hữu). Được biết, Mine cũng khai thác cuộc sống của tài phiệt, những kẻ siêu giàu tại Hàn Quốc nhưng chỉ xoay quanh một gia tộc duy nhất được xem là hàng có máu mặt đối với kinh tế quốc gia mang tên Hyowon Group
Giải mã cơn sốt từ Mine, bộ phim đánh bật Penthouse về độ siêu giàu
Qua đó, bộ phim đã lên sóng được 6 tập và thu hút lượng quan tâm cực lớn từ cộng đồng mạng và còn được khán giả tấm tắc khen ngợi, cho là có phần vượt trội hơn hẳn về độ xa hoa, giàu có so với Penthouse. Ngoài ra, bộ phim còn có nhiều ưu điểm để sẵn sàng lấn át bom tấn thượng lưu một thời và khiến phần 3 sắp ra của Penthouse sẽ phải có đôi chút kiêng dè.
Chỉ một gia đình cũng đủ “đen tối” và tranh đua khiến người xem khó đoán
Khác với PenthouseMine tập trung khai thác những câu chuyện lắm mùi tiền và sặc mùi drama của một đại gia đình tài phiệt duy nhất, ẩn giấu dưới tập đoàn xa hoa Hyowon Group. Chuyện phim đặc biệt xoay quanh hai nàng dâu muốn phá bỏ gọng kìm của gia tộc nhà chồng, tìm lại chính mình như: Nữ diễn viên nổi tiếng Seo Hi-Soo (Lee Bo-Young) – người đã từ bỏ sự nghiệp để kết hôn với con trai thứ 2 của tập đoàn và Jung Seo-Hyun (Kim Seo-Hyung) – con dâu cả của tập đoàn Hyowon vốn đã thuộc dòng dõi tài phiệt nhưng luôn bị gia đình sắp đặt.
Giải mã cơn sốt từ Mine, bộ phim đánh bật Penthouse về độ siêu giàu
Khi người xem bắt đầu ngán ngẩm với những màn bẻ lái vô lý từ Penthouse thì Mine lại là sự lựa chọn vừa phải, theo đuổi thực tế và chuyên sâu từng nhân vật nên dễ dàng cuốn người xem vào những góc khuất, tạo nên những bi – hài kịch của gia tộc vô cùng hấp dẫn và khó đoán.
Chỉ cần “thở” thôi cũng đủ thấy độ giàu có khó ai sánh bằng
Không cần dùng quá nhiều hình ảnh xa xỉ về vàng bạc, nhà cửa hay đất đai nhưng những thành viên của Hyowon Group chỉ cần thở và thốt lên những câu thoại độc đáo cũng đủ thể hiện độ giàu có của mình: “Không khí của họ có mức bão hòa oxy hơn 15 lần không khí bình thường và họ uống nước được lấy từ sông băng Nam Cực”, “Mỗi chiếc đĩa hàng hiệu đó đáng giá 1.5 triệu won đấy”,..
Giải mã cơn sốt từ Mine, bộ phim đánh bật Penthouse về độ siêu giàu
Không chỉ vậy, bộ phim còn gây choáng khi có sự đầu tư lớn cho bối cảnh, chỉn chu trong việc đặt để góc quay đã giúp Mine có sự vượt trội, thu hút người xem nhiều hơn vào câu chuyện của những nhân vật.
Quy tụ dàn diễn viên đẹp, diễn xuất tốt
Điểm sáng khiến Mine lập tức thu hút khán giả chính là nhờ bộ phim đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của 2 chị đại có tiếng trên màn ảnh Hàn là Lee Bo-Young và Kim Seo-Hyung. Nếu Lee Bo-Young nổi tiếng trong việc chọn kịch bản kỹ, luôn nắm chắc phần thắng bởi năng lực diễn tả, bộc lộ nội tâm và hóa thân xuất sắc vào nhân vật thì Kim Seo-Hyung cũng khiến người xem thích thú vì ngoài khả năng diễn xuất miễn bàn, cô còn có kinh nghiệm về đề tài này khi đã góp phần gây bão cùng Sky Castle, drama thượng lưu làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ Hàn Quốc một thời gian dài trước cả Penthouse.
Giải mã cơn sốt từ Mine, bộ phim đánh bật Penthouse về độ siêu giàu
Thêm nữa, những nhân vật nam ẩn chứa nhiều góc tối và vấn đề như con trai cả bất tài Han Jin Ho; con trai út đạo đức giả, ngoại tình sau lưng vợ Han Ji Yong; cháu trai đích tôn Han Soo HyukChủ tịch Han và Park Jung Do,… đều có năng lực diễn xuất ổn định, hóa thân vào nhân vật tốt góp phần làm mạch phim trôi chảy, lôi cuốn hơn.
Nhìn chung, tuy bộ phim chỉ vừa lên sóng được 6 tập nhưng độ phủ và thu hút người xem ngày một lớn hơn, không chỉ nhờ vào độ chịu chi, chịu chơi của đội ngũ sản xuất mà còn nhờ vào nội dung chắc tay, lôi cuốn nhưng có phần khó đoán khiến người xem ngày một thích thú và chờ đợi. Hy vọng Mine sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy những ưu điểm đến khi bộ phim kết thúc.
Thanh Trúc 
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM