MSB dự kiến phát hành 18 triệu cổ phiếu ESOP

Đây được xem là một phần trong chính sách chiêu mộ và giữ chân nhân tài cũng như khuyến khích sự đóng góp của cán bộ nhân viên vào sự phát triển chung của ngân hàng…

 

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam – MSB vừa công bố thông tin Nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

Cụ thể, ngân hàng sẽ có 18 triệu cổ phiếu ESOP được phát hành trong đợt này với giá bán là 10.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, nếu so với thị giá 27.500 đồng như hiện nay thì số cổ phiếu ESOP đang thấp hơn khoảng 2,7 lần.

Với 1,175 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, lượng cổ phiếu mới tương đương 1,53% vốn điều lệ hiện tại của ngân hàng. Toàn bộ số ESOP này là từ nguồn cổ phiếu quỹ còn lại của ngân hàng sau khi đã chào bán 82,5 triệu cổ phiếu Quỹ cho cổ đông hiện hữu vào tháng 1/2021.

Cổ phiếu ưu đãi được phát hành đợt này dành cho các đối tượng là người lao động của MSB thỏa mãn được các tiêu chí về thâm niên, cấp bậc, có đóng góp tích cực cho sự phát triển của Ngân hàng hoặc là nhân sự chủ lực cho các dự án trong điểm…

Số cổ phiếu này cũng có thời gian hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành. Thời gian phát hành ngay sau khi được Uỷ ban Chứng khoán chấp thuận, dự kiến trong quý 3/2021.

Được biết, kế hoạch trả cổ tức 30% bằng cổ phiếu của MSB cũng sẽ được triển khai trong quý 3/2021. Hiện ngân hàng đã gửi công văn xin ý kiến phê duyệt của cơ quan quản lý.

Về kết quả kinh doanh trong quý 1/2021, MSB ghi nhận tổng doanh thu thuần hơn 2.064 tỷ đồng, tăng 63,4% so với cùng kỳ. Trong đó, thu nhập lãi thuần đạt 1.419 tỷ đồng, tăng 58,8% và đóng góp 68,7% tổng doanh thu thuần của MSB. Tăng trưởng của thu nhập lãi thuần chủ yếu đến từ việc MSB tăng trưởng tệp khách hàng và quy mô danh mục cho vay.

Ngoài ra, nhờ giảm mạnh các loại chi phí nên ngân hàng báo lãi trước thuế đạt 1.147 tỷ đồng, cao gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ lệ nợ xấu đến cuối kỳ ở mức 1,95%; tỷ lệ an toàn vốn theo Thông tư 41 đạt 9,64%; tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn 32,24%.

Diễn biến thị giá cổ phiếu MSB trong khoảng thời gian gần đây
Diễn biến thị giá cổ phiếu MSB trong khoảng thời gian gần đây
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM