Ngày 4/3 khai mạc Paralympic mùa đông 2022.

Paralympic mùa đông năm nay có sự góp mặt của 736 VĐV tranh tài từ ngày 5 đến 13 tháng 3 với tổng cộng 78 bộ huy chương được trao.

Một sự kiện thể thao nhận được nhiều sự chú ý trong ngày hôm nay (4/3) đó là lễ khai mạc Paralympic mùa đông 2022. Trong những ngày qua, nước chủ nhà Trung Quốc đã tiết lộ một vài thông tin đáng chú ý trước thềm lễ khai mạc của kỳ Paralympic mùa đông lần thứ 13 trong lịch sử.

Giống với Olympic mùa đông 2022,  lễ khai mạc của Paralympic mùa đông 2022 cũng sẽ được tổ chức tại SVĐ quốc gia Bắc Kinh. Theo tổng đạo diễn ông Trương Nghệ Mưu, buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra với không khí ấm cúng và cảm động.

41

Các màn trình diễn trong buổi lễ sẽ thể hiện nỗ lực để trở nên mạnh mẽ, vượt qua nghịch cảnh của các VĐV. Biểu tượng của Paralympic vẫn sẽ bông tuyết giống với Olympic vừa qua. Nhưng sẽ có những sự cách tân để thể hiện sức mạnh của VĐV khuyết tật.

Lễ khai mạc Paralympic mùa đông sẽ được diễn ra từ 19h đến 21h tối nay theo giờ Việt Nam. Paralympic mùa đông năm nay có sự góp mặt của 736 VĐV tranh tài từ ngày 5 đến 13 tháng 3 với tổng cộng 78 bộ huy chương được trao.

Theo VTV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM