Ngôi nhà đơn độc nằm trên một mỏm đá ở sông Drina, Serbia.

Tọa lạc tại một nơi không ngờ tới được chính là lý do khiến ngôi nhà này trở nên nổi tiếng trong cộng đồng những người yêu thích du lịch.
Ngôi nhà kỳ lạ trên mỏm đá, cô độc giữa núi rừng, biết được lý do xây dựng ai cũng ngỡ ngàng - 1
Ngôi nhà đơn độc này nằm trên một mỏm đá, được bao quanh bởi sông Drina, Serbia. Vị trí chính xác của nó là bên rìa của vườn quốc gia Tara ở thành phố Bajina Basta. Gần đây, nó trở nên nổi tiếng khắp thế giới nhờ vào bộ ảnh của nhiếp ảnh gia người Hungary – Irene Becker, sau đó được đăng lên trang bìa của Tạp chí National Geographic năm 2012.
Ngôi nhà kỳ lạ trên mỏm đá, cô độc giữa núi rừng, biết được lý do xây dựng ai cũng ngỡ ngàng - 3
Ngôi nhà này được xây dựng vào năm 1968, bởi một nhóm những người trẻ đam mê tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ dưỡng, tắm nắng, sau khi chèo thuyền đánh bắt cá, bơi lội. Mọi người bắt đầu vận chuyển những tấm gỗ đầu tiên từ một nhà kho cũ nát bằng thuyền và cano, những ván gỗ lớn thì thả trôi theo dòng nước. Kể từ đó, một trong những ngôi nhà gỗ mang tính biểu tượng nhất ở Serbia hình thành.
Ngôi nhà kỳ lạ trên mỏm đá, cô độc giữa núi rừng, biết được lý do xây dựng ai cũng ngỡ ngàng - 4
Mặc dù bị hư hại nhiều lần bởi lũ lụt và nước sông dâng cao, nhưng ngôi nhà luôn được xây dựng lại. Đó là nhờ vào sự kiên trì của người dân ở Bajna Basta, họ quyết tâm bảo vệ ngôi nhà này và cố gắng sửa chữa nó bằng bất cứ giá nào.
Ngôi nhà kỳ lạ trên mỏm đá, cô độc giữa núi rừng, biết được lý do xây dựng ai cũng ngỡ ngàng - 5
Ngày nay, ốc đảo nhỏ này là điểm đến được nhiều người yêu thích. Mọi người bị hấp dẫn bởi yếu tố lịch sử và khả năng chống chịu thiên tai.
Thi trần-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM