Nguyễn Xuân Đạt Chàng Trai 9x Năng Động, Vượt Khó Để Thành Công

Nguyễn Xuân Đạt, sinh năm 1997, là con lớn trong gia đình có 4 anh em tại vùng quê nghèo thuộc Hải Phòng. Gia đình Đạt nằm trong danh sách hộ cận nghèo của xã, bố mẹ chỉ buôn bán nhỏ lẻ nên cuộc sống không mấy dư dả. Có những hôm ế ẩm, cả nhà cũng chỉ có rau dưa sống qua ngày. Nhưng dù vất vả thế nào đi chăng nữa, bố mẹ cũng cố gắng tích góp để Đạt được cắp sách đến trường với bạn bè đồng trang lứa. Biết nhà mình nghèo nên Đạt luôn dặn lòng phấn đấu học tập, ước mơ sau này sẽ có nghề nghiệp ổn định để cho bố mẹ đỡ vất vả. 12 năm đèn sách cũng không uổng công khi Đạt đỗ vào trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
9X năng động, vượt khó để thành công với nghề kinh doanh tài chính - 1
Giữa chừng năm 2 Đại học, Đạt phải nghỉ học vì gia đình không đủ kinh tế để trang trải. Không đành lòng nhưng nghĩ đến các em nên Đạt quyết định về quê kiếm việc làm để các em vẫn được ăn học đàng hoàng. Trở về Hải Phòng, Đạt xin vào làm đủ thứ việc: làm ở sân golf, bán hàng ở quầy giới thiệu sản phẩm,…
Nhưng không cam chịu việc làm công ăn lương, Đạt trở lại Hà Nội lần thứ 2 và quyết định bám trụ lại thủ đô. Khát vọng thay đổi bản thân nhưng Đạt chỉ có vỏn vẹn 10 triệu đồng là hành trang mang theo lên Hà Nội. Được người thân giới thiệu, Đạt nộp hồ sơ xin việc vào một công ty taxi. Đóng tiền cọc mất 8 triệu, Đạt chỉ còn 2 triệu để chi trả sinh hoạt phí. Nhưng cuộc đời trớ trêu lại đúng vào mùa dịch, các công ty đều nghỉ, khách du lịch không có, taxi bị hạn chế di chuyển. Tiền thu được từ những cuốc xe không còn đủ để Đạt thanh toán tiền trọ, tiền ăn uống chứ đừng nói đến việc gửi tiền về cho bố mẹ và các em ở quê.
9X năng động, vượt khó để thành công với nghề kinh doanh tài chính - 2
Đạt quyết định làm shipper để trang trải cuộc sống hàng ngày. Không kể giữa trưa hay tối muộn, Đạt rong ruổi trên mọi ngõ ngách để ship hàng. Thời gian đầu còn lạc, bị khách mắng xơi xơi vì chưa quen đường nhưng Đạt vẫn không nản chí. Đều đặn từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối, Đạt cứ thế làm bạn với chiếc xe cũ. Chỉ khi đêm về một mình nơi phòng trọ, chàng trai mới thấy mủi lòng vì cô độc quá, vì kiếm tiền mà không còn thời gian để ngao du với bạn bè.
Bán mồ hôi, sôi nước mắt nhưng vẫn không đủ chi tiêu trong hàng tháng trời khiến Đạt vô cùng mệt mỏi. Tong lúc chán nản, Đạt lướt Instagram thì thấy có một người bạn đang làm về tài chính với những tư duy và kiến thức mới mẻ. Đạt thấy thu hút, liền tìm hiểu thêm qua Youtube và các tài liệu trên internet liên quan đến đầu tư tài chính. Được sự động viên và trợ giúp từ người có kinh nghiệm, anh quyết định sẽ đi theo con đường này.
9X năng động, vượt khó để thành công với nghề kinh doanh tài chính - 3
Sau 3 tháng tham gia và tìm hiểu về thị trường tài chính thì đến bây giờ Đạt đã đạt được những thành quả nhất định. Hiện tại thu nhập mỗi tháng của Đạt giúp anh thoải mái trang trải được cuộc sống ở Thủ đô, đã tự mua được cho mình những muốn đồ yêu thích và cũng đã hỗ trợ gia đình phần nào. Tiền ăn học của các em cũng được Đạt chia sẻ để bớt gánh nặng tài chính cho bố mẹ.
Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, Đạt mong muốn sẽ sớm giúp đỡ bố mẹ xây sửa lại căn nhà cho khang trang hơn bằng chính khả năng của mình.
Thành Hải
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM