Nhà máy thực phẩm chức năng La Terre France đơn vị sản xuất dược phẩm uy tín và đang là đối tác hàng đầu của các doanh nghiệp lớn trên toàn quốc

La Terre France là đơn vị sản xuất dược phẩm uy tín và đang là đối tác hàng đầu của các doanh nghiệp lớn trên toàn quốc nhờ vào thế mạnh nghiên cứu công thức độc quyền và quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP. Gần đây, có thông tin cho rằng nhà máy thực phẩm chức năng La Terre France có hành vi vi phạm những quy định của GMP, điều này có đúng hay không? Sự thật về quy mô cũng như quy trình hoạt động của nhà máy như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp ngay sau đây.

La Terre France 2

Những quy định về của nhà nước về hành vi vi phạm đối với nhà máy thực phẩm chức năng

Để tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho thông tin “Nhà máy thực phẩm chức năng La Terre France có hành vi vi phạm hay không?” chúng ta hãy cùng tìm hiểu các quy định về những hành vi vi phạm đối với nhà máy thực phẩm chức năng. Trong phạm vi lĩnh vực này, chúng tôi sẽ dùng quy định về đánh giá thực hành sản phẩm tốt (GMP) để giới thiệu và đối chiếu.

Các hành vi vi phạm tiêu chuẩn GMP được phân loại ở 3 mức độ: vi phạm nghiêm trọng, vi phạm nặng và vi phạm nhẹ. Cụ thể:

Vi phạm nghiêm trọng

– Về mặt nhà xưởng, trang thiết bị: Nhà máy không có hệ thống xử lý, loại bỏ các chất gây ô nhiễm được tạo ra trong quá trình sản xuất. Thiết bị dùng trong công đoạn sản xuất không đảm bảo vệ sinh, bị hư hỏng hoặc không có người giám sát.

– Về nguyên liệu: Sử dụng nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, đã quá thời hạn sử dụng,  dùng phân bón hóa chất gây hại. Bỏ qua bước kiểm tra hoặc che dấu kết quả phân tích.

– Về nhân sự: Nhân viên không có có bằng cấp, không đủ kinh nghiệm làm việc trong khu vực do mình chịu trách nhiệm.

– Về vệ sinh: Có bằng chứng chứng minh về tổng mức độ ô nhiễm của nhà máy gây ra với môi trường xung quanh.

Vi phạm nặng

– Nhà xưởng xuất hiện các vết nứt, bong tróc sơn trên tường, trần nhà hay ở ngay trên máy móc gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Các thiết bị chưa qua đánh giá thẩm định, có dấu hiệu rỉ sét, nhiễm bẩn.

– Nguyên liệu và nguồn nước sử dụng trong quá trình sản xuất không đảm bảo chất lượng.

– Không có đủ nhân sự làm việc trong hoạt động sản xuất ở các khâu dẫn đến khả năng sai sót cao.

– Không có đầy đủ giấy chứng nhận về vệ sinh hay sức khỏe

Vi phạm nhẹ

– Cửa ở khu vực sản xuất, đóng gói có thể dễ dàng đóng mở, các hoạt động không liên quan đến sản xuất được thực hiện trong khu vực này và các thiết bị hoạt động không đúng kỹ thuật.

– Chưa có sự thẩm định đầy đủ về phương pháp thử nghiệm nguyên liệu.

– Đội ngũ nhân viên không được đào tạo đầy đủ, trau dồi nghiệp vụ khi làm việc trong các khâu sản xuất.

– Nhà máy thực hiện không đủ công tác giữ gìn vệ sinh theo quy định của GMP.

Từ những quy định trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về các vi phạm hành chí đối với nhà máy. Vậy nhà máy La Terre France có hành vi vi phạm những quy định trên?

Liệu nhà máy La Terre France có hành vi vi phạm những quy định về đánh giá thực hành tốt sản xuất (GMP)?

Nhà máy La Terre France hội tụ đầy đủ những tiêu chí mà các doanh nghiệp trong nước đã mong chờ về một cơ sở sản xuất xanh, sạch, chất lượng an toàn.

Nếu đánh giá về tiêu chuẩn nhà xưởng, trang thiết bị thì nhà máy La Terre France đạt tiêu chuẩn công nghệ đến từ Pháp. Nhà máy đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và quy trình sản xuất khép kín đảm bảo đạt quy chuẩn.

Nói đến chất lượng nguồn nguyên liệu thì chẳn hẳn La Terre France là nhà máy đi đầu trong việc đầu tư cả một vùng nguyên liệu thật lớn để tự trồng thảo dược, tự chủ nguyên liệu nhằm đảm bảo thảo dược không dùng thuốc trừ sâu, phân hóa học. Và tất nhiên, nguồn nguyên liệu này sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn mới đưa vào sản xuất.

La Terre France 3

Nhà máy La Terre France vinh hạnh có sự đồng hành của hội đồng khoa học là những chuyên gia đầu ngành như PGS – TS Phùng Hòa Bình – Nguyên trưởng bộ môn Dược cổ truyền Trường Đại học Dược Hà Nội, PGS – TS Nguyễn Viết Thân – Nguyên trưởng bộ môn Dược liệu trường đại học Dược Hà Nội và cùng đội ngũ hơn 20 Thạc sỹ – Dược sỹ, kỹ sư cao cấp. Điều đó đã giúp cho nhà máy tự tin về chuyên môn, hoạt động nghiên cứu để tư vấn công thức độc quyền cho các doanh nghiệp.

Đặc biệt hơn, nhà máy La Terre France là một trong năm đơn vị sản xuất được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận GMP năm 2019 và nằm trong top 100 nhà máy GMP thực phẩm chức năng tại Việt Nam.

Đến nay, La Terre France vẫn giữ vững lập trường về nguyên tắc trong từng quy trình sản xuất thực phẩm chức năng từ khâu nuôi trồng, lựa chọn nguyên liệu, khâu xét nghiệm lấy mẫu, cho đến nghiên cứu sản xuất và đóng gói, vận chuyển… điều thực hiện một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng để mang đến tay người tiêu dùng sản phẩm chất lượng nhất.

Từ những điểm sáng đó đã trở thành bằng chứng mạnh mẽ nhất cho thông tin nhà máy La Terre France có hành vi vi phạm những quy định về sản xuất là hoàn toàn sai. Mong rằng đối tác có thể vững tin vào sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm mà chúng tôi đã và đang xây dựng.

NHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP – LA TERRE FRANCE – NHÀ MÁY THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT NHẤT VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
  • Hotline: 0988987778
  • Website: https://laterrefrance.vn/

Thu Dung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM