Nhật Bản và Những cổng trời bí ẩn nổi trên mặt nước

Những chiếc cổng Torii đỏ rực là nét đặc trưng trong văn hóa của người Nhật, thường tọa lạc ở vị trí rất kỳ lạ và gắn liền với một số câu chuyện thú vị.

1. Ebisu Rock/Daikoku Rock (Hokkaido)

Những cổng trời bí ẩn nổi trên mặt nước ở Nhật Bản - 1
Chiếc cổng này nằm trên một tảng đá kỳ lạ, được gọi theo tên của 2 vị thần Ebisu sama và Daikoku sama. 2 vị thần may mắn trong số 7 vị thần nổi tiếng ở Nhật, được người dân tin rằng sẽ giúp công việc kinh doanh phát đạt.

2. Hatate Kaigan Bentenjima (Fukushima)

Những cổng trời bí ẩn nổi trên mặt nước ở Nhật Bản - 3

Đền thờ Benzaiten ở đây nổi tiếng với truyền thuyết về loài cá mập ăn thịt người. Mặc dù vậy, nơi này vẫn là địa điểm ngắm cảnh hoàng hôn và bình minh rất đẹp.

3. Đền Hakone (Kanagawa)

Những cổng trời bí ẩn nổi trên mặt nước ở Nhật Bản - 4

Đền Hakone được thành lập vào năm 757, là một nơi linh thiêng để thờ cúng trên núi cao. Vào thời Mạc phủ Kamakura, nơi này được nhiều nhân vật quan trọng tôn kính. Tại đây, có bức tượng bằng gỗ được tôn thờ như một vị thần may mắn và giúp trừ tà. Bên trong ngôi đền còn có một hàng cây tuyết tùng hơn 800 năm tuổi, bầu không khí rất linh thiêng. Cổng Torii nằm trên mặt nước hồ Ashi.

4. Kamiiso Torii (Ibaraki)

Những cổng trời bí ẩn nổi trên mặt nước ở Nhật Bản - 5

Một cái cổng Torii nằm ở đầu mũi khu vực đá nơi những con sóng bờ biển Oarai xô đập rất mạnh. Nơi này cũng là một trong những địa điểm ngắm bình minh nổi tiếng ở Nhật. Vì bờ biển ở hướng đông nên bạn có thể ngắm bình minh tuyệt đẹp qua cổng Torii.

5. Ichino Torii (Ibaraki)

Những cổng trời bí ẩn nổi trên mặt nước ở Nhật Bản - 6

Đây là chiếc cổng Torii lớn nhất ở Nhật, chiều cao tính từ đáy sông 18,5m và chiều rộng 22,5m. Từ xa xưa, Ichino Torii là một cửa ngõ quan trọng trong giao thương đường thủy.

6. Đền Shirahama (Shizuoka)

Những cổng trời bí ẩn nổi trên mặt nước ở Nhật Bản - 7

Cổng Torii ở đây nằm ngay trên mỏm đá hướng ra phía biển. Phía sau là đền thờ, phía trước là biển, chính vì thế nhiều người tìm đến đây sau khi viếng đền xong sẽ đi ra phía cổng Torii ngắm cảnh biển.

7. Công viên ven biển Bentenjima (Shizuoka)

Những cổng trời bí ẩn nổi trên mặt nước ở Nhật Bản - 8

Nơi đây nổi tiếng là địa điểm câu cá vào mùa thu. Mọi người thường đến đây chụp ảnh với chiếc cổng Torii màu đỏ nổi bật. Khi thời tiết đẹp, khung cảnh ở đây rất yên bình.

8. Tsubuteura (Aichi)

Những cổng trời bí ẩn nổi trên mặt nước ở Nhật Bản - 9

Trên đường hướng ra vịnh Ise, bạn sẽ thấy một chiếc cổng Torii cô độc giữa biển khơi, bên cạnh là một viên đá có tuổi đời lên tới 200 triệu năm.

9. Bãi biển Inasa (Shimane)

Những cổng trời bí ẩn nổi trên mặt nước ở Nhật Bản - 10

Inasa được bình chọn là 1 trong 100 bãi biển đẹp nhất Nhật Bản. Tại đây có rất nhiều câu chuyện thần thoại được lưu truyền. Khác với những chiếc cổng Torii màu đỏ ở nhiều nơi khác, cổng Torii ở đây có màu bạc, nằm trên mỏm đá ven bờ biển và phía sau còn có một đền thờ.

10. Đền Motonosumi Inari (Yamaguchi)

Những cổng trời bí ẩn nổi trên mặt nước ở Nhật Bản - 11

Có thể nói rằng, đây là nơi có nhiều cổng Torii nhất, khoảng 123 chiếc nối đuôi nhau tạo thành một vòng cung uốn lượn ấn tượng. Nếu nhìn kỹ vào cổng Torii ở lối ra của con đường phía sau núi, bạn sẽ thấy có một thùng tiền. Người ta nói rằng, điều ước sẽ trở thành hiện thực nếu bạn quyên góp.

Thu Hà-t/h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM