Nhiều siêu thị điện máy tung ra hàng loạt khuyến mại, giảm giá sâu vào tháng 9

Không những các mặt hàng điện máy như tivi, máy giặt, tủ lạnh giảm giá sâu mà các sản phẩm laptop phục vụ cho việc học và làm việc trực tuyến cũng bất ngờ được các siêu thị điện máy giảm giá đến 30% để chào mừng năm học mới.

Được coi là dịp khuyến mãi lớn trong năm, nhiều siêu thị điện máy tung ra hàng loạt khuyến mại, giảm giá sâu vào tháng 9. Tuy nhiên, do áp dụng lệnh giãn cách xã hội toàn thành phố nên hầu hết chương trình khuyến mại đều được niêm yết trên các website thương mại điện tử.

Đơn cử như tại website của một hệ thống siêu thị lớn trên đường Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội), từ ngày 9-12/09/2021, khách hàng khi mua các sản phẩm điện máy được giảm giá đến 50%.

Trong đó, hàng loạt các sản phẩm tivi giảm từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Các mẫu tivi giảm giá mạnh nhất là các sản phẩm màn hình lớn, từ 55-70 inch, có model sản xuất năm 2020.

Cụ thể, Smart Tivi QLED 4k 55 inch giảm đến 51%, từ 30,9 triệu đồng xuống còn 14,9 triệu đồng; Smart Tivi QLED Sharp 50 inch cũng giảm 39% chỉ còn 7,9 triệu đồng; Smart Tivi 49 inch giảm giá 45%, chỉ còn 6,9 triệu đồng…

Hàng điện máy giảm giá “siêu sốc” đến hơn 50%,  laptop giảm đến 9 triệu đồng/chiếc - 1

Các siêu thị điện máy phải đóng cửa và chỉ bán online trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội. 

Nhiều mã máy giặt cũng ồ ạt giảm giá vào thời gian này. Ví dụ như máy giặt lồng ngang 8kg của một thương hiệu lớn đang giảm giá 54%, từ 12,5 triệu đồng xuống còn 5,7 triệu đồng; Máy giặt AL Inveter 9kg lồng ngang cũng giảm 48%, xuống còn 9,9 triệu đồng…

Cũng trong đợt này, một số siêu thị điện máy còn mở chương trình khuyến mại siêu sale, giảm giá 50% các sản phẩm tủ lạnh và tặng thêm phần quà lên đến 5 triệu đồng.

Tại hệ thống siêu thị trên đường Cầu Giấy (Hà Nội), các dòng tủ lạnh SIDE BY SIDE và tủ 4-6 cánh đang giảm sâu nhất. Ngoài giảm giá sâu, siêu thị này còn tặng kèm phiếu mua đồ gia dụng trị giá 3 triệu đồng.

Hàng điện máy giảm giá “siêu sốc” đến hơn 50%,  laptop giảm đến 9 triệu đồng/chiếc - 2

Nhiều sản phẩm tủ lạnh giảm giá sâu, lên đến 50%.

Trong đó, chiếc tủ lạnh 4 cánh, dung tích 626 lít đang giảm 41%, từ 30 triệu đồng xuống còn 17,9 triệu đồng; Tủ lạnh LG 454 lít Inverter còn bảo hành 2 năm, xuất xứ Indonesia cũng giảm giá từ 19,3 triệu đồng xuống còn 10,4 triệu đồng; Tủ lạnh 2 cánh 506 lít Inverter cũng đang giảm giá 42%, từ 19,7 triệu đồng xuống 11,5 triệu đồng…

Ngoài các sản phẩm tivi, máy giặt, tủ lạnh thì một số siêu thị điện máy lớn cũng đang triển khai chương trình giảm giá laptop nhân dịp chào mừng năm học mới. Do đó, các mặt hàng laptop được giảm giá từ 5-30%, có sản phẩm giảm đến 9 triệu đồng trong tháng 9.

Cụ thể, tại một siêu thị điện máy trên đường Thái Hà (Hà Nội), sản phẩm Laptop dòng CPU Intel Core i5, màn hình 15.6 inch, Ram 8GB, SSD 512GB đang giảm giá 28%, từ 21,9 triệu đồng xuống còn 15,8 triệu đồng; Laptop với dòng CPU Intel Core i3, màn hình 14 inch, Ram 8GB, SSD 256 GB, xuất xứ Trung Quốc còn bảo hành 12 tháng giảm từ 16,4 triệu đồng xuống còn 13,9 triệu đồng…

Đặc biệt, chiếc Laptop Core i5, Ram 4GB, ổ cứng 256GB, màn hình 15.6 inch chỉ còn 13,9 triệu đồng. Khách hàng mua Laptop còn được tặng balo thời trang, cài đặt miễn phí, giao hàng miễn phí, tặng voucher khi mua đồ gia dụng trị giá 3 triệu đồng áp dụng đến ngày 30/9/2021…

Việc tung ra các chương trình giảm giá Laptop giữa thời điểm này đang được rất nhiều người quan tâm do hầu hết các cấp học, trường học đang triển khai việc học online và hầu hết các công ty, doanh nghiệp thực hiện làm việc trực tuyến.

Hàng điện máy giảm giá “siêu sốc” đến hơn 50%,  laptop giảm đến 9 triệu đồng/chiếc - 3

Máy tính xách tay đang là mặt hàng được nhiều người quan tâm nhất thời gian gần đây.

Tuy nhiên, với 15 năm kinh nghiệm làm việc và kinh doanh trong lĩnh vực này, anh Lương Việt Bắc cho biết, thực tế các sản phẩm Laptop thời gian này luôn trong tình trạng khan hàng, tăng giá chứ không có chuyện giảm giá.

“Khi xem xét kỹ các mẫu giảm giá được niêm yết thì tôi nhận thấy hầu như các sản phẩm này đều được nâng giá lên quá cao, cao hơn nhiều so với giá bán thực tế, sau đó làm mã giá giảm, tặng quà để kích cầu. Họ đánh vào tâm lý thích hàng giảm giá của người tiêu dùng để triển khai các chương trình khuyến mại”, anh Bắc nói.

Lấy ví dụ cho trường hợp này, anh Bắc cho biết, có mã hàng Laptop mà giá thị trường hiện tại chỉ ở mức 20 triệu đồng nhưng họ lại nâng lên giá niêm yết là 26 triệu và áp mã giảm giá 19% xuống còn 20,4 triệu đồng, tặng kèm 200.000 đồng khi mua online. Như vậy người mua không hề được giảm giá mà còn mua đắt hơn từ 200-300.000 đồng.

“Người mua có cảm giác mình mua “hời”, giá rẻ lại tặng quà tặng nữa nên sẽ dễ dàng xuống tiền”, anh Bắc nói.

Như vậy, theo anh Bắc, với nhiều mặt hàng thì các siêu thị, các hãng có giảm giá và khuyến mãi sâu thật sự để đẩy hàng tồn, tri ân khách hàng và kích cầu mua sắm. Tuy nhiên, có nhiều mặt hàng thì ngược lại, đơn cử như Laptop hiện nay nhiều cửa hàng luôn trong tình trạng cháy hàng, không có hàng để bán thì việc giảm giá thật hay không phải cân nhắc kỹ.

Vì vậy, anh Bắc lưu ý, khi mua hàng, người tiêu dùng nên dựa vào nhu cầu thực sự của mình để mua chứ không nên phụ thuộc vào các chương trình giảm giá.

Hơn nữa, khi cần mua hàng, người mua cũng nên so sánh giá bán đã giảm của siêu thị này với các siêu thị khác xem chính xác là mình mua có được giảm giá thật hay không. Hơn nữa là nên ưu tiên mua hàng của các thương hiệu uy tín hoặc cửa hàng quen biết để được hưởng ưu đãi, bảo hành một cách tốt nhất.

Linh Anh-t.h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM