NHU CẦU TUYỂN DỤNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP TRONG KHU – TUYẾN CÔNG NGHIỆP TĂNG CAO

287

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long cho biết, đến nay 100% doanh nghiệp trong các khu – tuyến công nghiệp đã hoạt động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết, với số lao động trở lại làm việc trên 41.000 lao động, chiếm 98% số lao động so với trước tết . Tuy vậy hiện nhiều doanh nghiệp trong khu vực này đang thiếu nguồn lao động phục vụ sản xuất , nên nhu cầu tuyển dụng tăng cao.

Nhu Cầu Tuyển Dụng Của Các Doanh Nghiệp Trong Khu – Tuyến Công Nghiệp Tăng Cao (1)

Theo đó số lượng lao động cần tuyển dụng của các doanh nghiệp trong các khu – tuyến công nghiệp trong thời điểm hiện tại là 24.100 người. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao như công ty trách nhiệm hữu hạn Tỷ Xuân, Công ty trách nhiệm hữu hạn Tỷ Bách mỗi đơn vị cần tuyển 7.000 lao động, công ty trách nhiệm hữu hạn Giầy Ching Luh Việt Nam cần tuyển  2.500 lao động… Phần lớn các doanh nghiệp này  cần tuyển dụng chủ yếu là  lao động phổ thông.

Nhu Cầu Tuyển Dụng Của Các Doanh Nghiệp Trong Khu – Tuyến Công Nghiệp Tăng Cao (2)

Nhu Cầu Tuyển Dụng Của Các Doanh Nghiệp Trong Khu – Tuyến Công Nghiệp Tăng Cao (3)

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long đã  kiến nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh  tăng cường kết nối cung cầu, đảm bảo cung ứng lao động phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM