Những điểm đặc biệt của Iphone SE 2022 sắp ra mắt

Apple đang phát triển 1 phiên bản cập nhật của chiếc iPhone giá cả phải chăng nhất của mình và phiên bản 2022 mới của iPhone SE có thể sẽ ra mắt trong vòng vài tuần tới.
Mặc dù không phải là bản làm mới thú vị nhất nhưng có một số tính năng sẽ trở nên tuyệt vời ở mức giá 399 USD mà iPhone SE bán ra.
Dưới đây là những thông tin đầy đủ nhất về sản phẩm này.
Thiết kế
Chúng tôi không mong đợi bất kỳ thay đổi thiết kế nào cho phiên bản tiếp theo của iPhone SE. Sản phẩm này sẽ tiếp tục trông giống như iPhone SE 2020 hiện tại, được mô phỏng theo iPhone 8. iPhone SE hiện tại có các màu đen, trắng và đỏ. Vì vậy, chúng ta có thể thấy các tùy chọn màu tương tự cho mẫu mới.
iPhone SE 2022 sẽ có màn hình LCD 4,7 inch với viền dày và nút Home Touch ID, khiến nó trở thành chiếc iPhone hiện đại nhất của Apple vẫn cung cấp Touch ID. Tất cả các iPhone khác đã chuyển sang Face ID và có tin đồn rằng các phiên bản tương lai của iPhone giá rẻ cũng sẽ làm như vậy, nhưng không phải tại thời điểm này.
Mặt sau của thiết bị sẽ được làm bằng kính để hỗ trợ sạc không dây, nhưng nó sẽ không bao gồm công nghệ MagSafe. Giống như các mẫu cũ, iPhone SE mới sẽ có khả năng chống nước và bụi IP67.
Tốc độ 5G
Kết nối 5G sẽ là điểm mới của iPhone SE mới với việc Apple đưa tốc độ 5G lên một chiếc iPhone giá cả phải chăng hơn nhiều. Ở thời điểm hiện tại, iPhone 5G rẻ nhất của Apple là iPhone 12 mini 599 USD, nhưng iPhone SE sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu tin đồn là chính xác.
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết đây sẽ là chiếc iPhone 5G giá cả phải chăng nhất hiện có và về tốc độ kết nối, nó có thể ngang bằng với các mẫu iPhone 13 và 13 Pro của Apple. Điều đáng chú ý là với các mẫu iPhone 13, tốc độ mmWave 5G nhanh nhất bị giới hạn ở Hoa Kỳ và điều đó có thể sẽ xảy ra với iPhone SE nếu nó hỗ trợ tốc độ mmWave.
Đã cập nhật bộ xử lý
iPhone SE hiện tại có chip A13 Bionic và mẫu 2022 dự kiến ​​sẽ có chip mới hơn, nhanh hơn. Apple có thể chọn sử dụng chip A15, đặt nó ngang hàng với các mẫu iPhone 13, mặc dù chúng tôi cũng đã nghe một tin đồn về A14.
Khi iPhone SE 2020 được phát hành, thiết bị sẽ bao gồm cùng một chip A13 đã được sử dụng trong các mẫu iPhone 11 vào tháng 9 trước đó, vì vậy chúng ta có thể thấy tình hình tương tự vào năm 2022 với iPhone SE mới sử dụng A15.
iPhone SE 2022 sắp ra mắt có gì đặc biệt? - Ảnh 2.
Tuổi thọ pin
iPhone SE hiện tại kéo dài 13 giờ khi xem video, tám giờ khi phát trực tuyến video và 40 giờ khi nghe âm thanh, nó có khả năng sạc nhanh và có thể sạc đến 50% trong 30 phút khi sử dụng bộ đổi nguồn 18W trở lên.
Máy ảnh
iPhone SE dự kiến ​​sẽ có một máy ảnh được cập nhật và nó có thể sử dụng máy ảnh góc rộng mới nhất từ ​​iPhone 13. Hiện tại, chúng tôi chưa biết thông tin cụ thể, nhưng những cải tiến máy ảnh đã được lên kế hoạch.
iPhone SE hiện tại có camera trước 7 megapixel và camera sau 12 megapixel một ống kính.
Tên gọi
Apple có thể gọi iPhone SE mới là iPhone SE 5G để phân biệt nó với phiên bản 2020, nhưng nó cũng có thể chỉ gắn với tên iPhone SE tiêu chuẩn.
Nhà phân tích hiển thị Ross Young đã nói rằng iPhone SE có thể được gọi là “iPhone SE Plus” mặc dù nó không có màn hình lớn hơn, nhưng điều đó có vẻ khó xảy ra vì trong lịch sử, cách đặt tên “Plus” biểu thị kích thước màn hình lớn hơn.
iPhone SE 2022 sắp ra mắt có gì đặc biệt? - Ảnh 3.
Định giá
iPhone SE 2022 dự kiến ​​sẽ có giá khởi điểm từ 399 USD, bằng với giá chào bán của mẫu 2020 hiện tại.
Ngày phát hành
Apple đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện vào đầu tháng 3, có thể là vào thứ Ba, ngày 8/3. Sự kiện này sẽ tập trung vào iPhone SE, iPad Air và ít nhất một máy Mac mới với chip M1 Pro/Max, có thể là Mac mini.
iPhone SE trong tương lai
Chúng ta đã nghe tin đồn về một chiếc iPhone giá rẻ khác có thể trong gia đình iPhone SE có thiết kế toàn màn hình và chiếc iPhone SE này với màn hình lớn hơn và không có nút Home dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023 hoặc 2024.
Nhà phân tích hiển thị Ross Young tin rằng Apple đang làm việc trên một phiên bản của iPhone SE với màn hình lớn hơn từ 5,7 đến 6,1 inch và một camera đục lỗ dự kiến. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cũng đã nói rằng một phiên bản lớn hơn của iPhone SE sẽ ra mắt vào năm 2023, có màn hình cập nhật, lớn hơn và RAM 4GB.
Tùng Dương/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM