Những loại cây nên trồng ở ban công chung cư.

Ban công chung cư nên trồng cây gì? Đây là thắc mắc của không ít gia đình đang sống trong những căn hộ chung cư muốn có một không gian sống xanh mát, trong lành hơn. Dưới đây là một vài gợi ý cây trồng ở ban công.
Cây hoa càng cua
Cây hoa càng cua nở hoa vào mùa đông và nó khác với các loài xương rồng khác ở chỗ không thích nhiều ánh nắng hay điều kiện khô cằn. Cây hoa càng cua mọc trong các khu rừng mưa nên chúng ưa điều kiện ánh sáng yếu và môi trường ẩm ướt. Một phòng tắm có độ ẩm cao với nguồn sáng tự nhiên hay bồn rửa bát trong một căn bếp là vị trí tuyệt vời để bạn đặt một chậu hoa càng cua.
Cây cỏ lan chi
Đôi khi cây trồng trong nhà có tác dụng như một lời nhắc nhớ chúng ta về tuổi thơ của mình. Cỏ lan chi là loại cây trồng trong nhà phổ biến vào những năm 1970 và bạn có thể mang bầu không khí cổ điển đó đến với căn hộ của mình ngày nay.
Các thuộc tính của cây cỏ lan chi rất phù hợp với không gian của một căn chung cư: không cần nhiều nước, thích nghi được với nhiều điều kiện ánh sáng, bao gồm cả ánh sáng nhân tạo, và có thể giúp lấp đầy những không gian góc khó trang trí. Để tạo hiệu ứng cổ điển, bạn có thể treo chậu cây trầu bà bằng móc macrame.
Cây trầu bà
Là loại cây không hề đắt đỏ và sẵn có ở nhiều nơi, cây trầu bà thường là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người sống trong chung cư. Bạn có thể để nhánh cây với những chiếc lá lớn hình trái tim màu xanh mọc rủ xuống từ giỏ treo hoặc hướng chúng mọc thành dàn thẳng đứng theo sào chống.
Cây trầu bà là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người bận rộn, không muốn phí tiền của và công sức cho một chậu cây trồng trong nhà. Tất cả những gì bạn cần làm là tưới nước hàng tuần và đặt chúng dưới ánh sáng gián tiếp và cây trầu bà sẽ phát triển tươi tốt trong nhiều năm liền.
Cây thu hải đường
Màu sắc tuyệt vời của cây thu hải đường có thể thay đổi cách nghĩ của bạn về cây trồng trong nhà. Những mảng màu hồng rực rỡ hòa quyện với màu tím trầm buồn ở trong và màu xanh khói ở ngoài viền khiến mỗi chiếc lá giống như những ô cửa kính màu mè. Cây thu hải đường cần tất cả yếu tố, gồm ánh sáng, nước và phân bón, ở mức vừa phải, nên chúng thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian của căn hộ chung cư.
Cây hoa dừa cạn
Hoa dừa cạn thường được trồng theo dạng chậu đặt hoặc chậu treo. Sức chịu hạn của loại hoa này cực kỳ tốt, chúng có thể nở hoa quanh năm mà không cần phụ thuộc vào thời tiết.
Các loại hình dáng ban công khác nhau đều có thể trồng loài cây này nên chúng luôn có được sự ưu ái đối với những người sống ở nhà chung cư. Nếu muốn làm đẹp thêm ban công chung cư của gia đình thì đừng quên lựa chọn loài hoa đẹp và xinh xắn này nhé!
Bài viết đã gợi ý cho bạn những loại cây nên trồng ở ban công chung cư. Ngoài ra, nếu bạn là một người bận rộn, không có thời gian chăm sóc cây cảnh thì có thể mua cây hoa đá hoặc cây xương rồng về trồng trong chung cư nhé! Hai loại cây này nếu không tưới nước vài tháng vẫn có thể sống rất tốt.
Thu Trang/TH
Ảnh minh họa: Internet
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM