Những lợi ích tuyệt vời của việc ăn rau dền đỏ

Rau dền đỏ không chỉ có vị ngọt, thanh mát, thích hợp ăn vào mùa hè mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe.

a5
 Rau dền đỏ rất tốt cho sức khỏe
Theo chuyên gia rau dền đỏ có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, làm mát máu, lợi tiểu, làm mát máu, sát trùng, trị nhiệt lỵ, huyết nhiệt sinh mụn nhọt… Rau dền đỏ có thể luộc, xào hoặc nấu canh ăn rất ngon và ngọt.
Dưới đây là một số những công dụng tuyệt vời của rau dền đỏ.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Trong rau dền có nhiều phytosterol, đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch. Nó giúp giảm mức huyết áp cao và có tác dụng như một thuốc giải độc, ngăn ngừa sự phát triển của bất kỳ bệnh tim mạch nào. Vì vậy nếu muốn cải thiện sức khỏe tim mạch mọi người có thể kết hợp rau dền vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Cải thiện sức khỏe của mắt
Rau dền đỏ có chứa vitamin E, nó giúp cải thiện và duy trì thị lực cho đôi mắt. Cũng chính vì vậy, nếu muốn có một đôi mắt khỏe mạnh, hãy thường xuyên bổ sung những thực phẩm giàu vitamin E như rau dền.
Rau dền đỏ làm giảm cholesterol xấu
Cholesterol là một chất tương tự như chất béo và tồn tại khắp cơ thể. Tuy nhiên, nếu lượng cholesterol trong máu quá nhiều sẽ dẫn đến việc động mạch của cơ thể bị hẹp lại. Tocotrienols, một loại vitamin E trong rau dền có thể giúp làm giảm cholesterol xấu và ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.
Rau dền đỏ chứa nhiều chất xơ
Rau dền đỏ rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan. Ăn chất xơ giúp chúng ta giảm cân và ngăn ngừa bệnh tim vì nó làm giảm cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, chất xơ còn có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và tăng hiệu quả giảm cân. Vì vậy nếu có ý định giảm cân, bạn cũng có thể ăn rau dền bởi nó vừa an toàn và còn có hiệu quả cao.
Ngoài ra, ăn rau dền đỏ thường xuyên cũng sẽ ngăn ngừa được bệnh ung thư, cải thiện được bệnh thiếu máu, tốt cho hệ tiêu hóa,…
Đặc biệt lưu ý, vì rau dền có tính mát, nên những người bị tiêu lỏng và tiêu chảy mãn tính, phụ nữ có thai hư hàn không nên ăn.
Vũ Hường (Tổng hợp)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM