Những lưu ý để khi thiết kế phòng bếp không gây lãng phí không gian

Trong các mẫu thiết kế phòng bếp hiện nay, thường sẽ có vị trí để nấu nướng: Bếp ga/bếp từ; gia vị, thực phẩm khô; bàn ăn, tủ lạnh, các vật dụng nhà bếp khác. Vì thế, bạn hãy tính toán thật kĩ công năng sử dụng của nhà bếp để thiết kế diện tích phù hợp.
Bếp không đủ ánh sáng
Bạn không thể nấu ăn trong một môi trường thiếu ánh sáng. Vì có thể trong lúc chuẩn bị đồ ăn, có thể bạn sẽ bị va chạm vào dao, kéo; hoặc không thể biết màu sắc đồ ăn đã chín hay cháy… nếu thiếu ánh sáng.
Không có hệ thống thông gió
Mùi thức ăn, dầu mỡ… sẽ bám xung quanh nhà, lên quần áo nếu thiết kế phòng bếp của gia đình không có hệ thống thông gió.
Đối với căn hộ theo kiến trúc mở, thì việc không có bộ thông gió hoặc thông gió kém sẽ ảnh hưởng tới mọi sinh hoạt trong gia đình, đặc biệt là sức khỏe.
Không ốp tường nhà bếp
Nếu bạn đang có suy nghĩ “ốp tường bếp không quan trọng” thì hãy gạt ngay đi nhé. Bởi nếu phòng bếp không được ốp cẩn thận, bạn có thể bị trơn trượt ngã. Hoặc sau một thời gian sử dụng, dầu mỡ, mùi thức ăn bám vào xung quanh tường bếp sẽ là nơi trú ngụ của vi khuẩn, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình.
Ngoài ra, vật liệu kính hay gạch còn có tác dụng cách nhiệt, chống cháy, đảm bảo an toàn cho người dùng bếp.
Chọn gạch ốp nền phòng bếp không phù hợp
Theo kinh nghiệm của nhiều kiến trúc sư, gạch ốp cho phòng bếp nên chọn loại chống trơn, chịu nhiệt tốt. Sử dụng màu gạch trung tính, để tạo không gian ấm cúng, nhưng không kém phần sang trọng.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM